Ngày càng có nhiều quan chức ưu tú của Nhật Bản bỏ việc; Bộ trưởng bày tỏ quan ngại

Bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono (Mainichi / Kan Takeuchi)Các tòa nhà chính quyền trung ương ở Phường Chiyoda của Tokyo được nhìn thấy ở tiền cảnh trong bức ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun này. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO – Bộ trưởng cải cách hành chính và hệ thống công chức quốc gia Taro Kono cho biết trong một bài đăng trên blog ngày 18 tháng 11 rằng 87 quan chức cấp cao ở độ tuổi 20 tại các bộ và cơ quan của chính phủ trung ương đã từ chức trong năm tài chính 2019 vì lý do cá nhân, nói rằng con số đã tăng hơn bốn lần so với sáu năm trước.

Kono bày tỏ cảm giác khủng hoảng về vấn đề này và viết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để tiến tới cải cách phong cách làm việc giữa các công chức quốc gia và biến quận Kasumigaseki (nơi có nhiều bộ và cơ quan chính phủ đặt trụ sở)” trắng “( thuật ngữ dùng để chỉ những nơi làm việc thân thiện với người lao động) để thu hút người tài. ”

Theo Kono, số lượng quan chức cấp tốc tự nguyện rời bỏ công việc tại các cơ quan chính phủ trung ương đã thay đổi từ 21 trong tài khóa 2013, 31 trong tài khóa 2014, 34 trong tài khóa 2015, 41 trong tài khóa 2016, 38 trong tài khóa 2017 lên 64 trong tài khóa. 2018. Ông đã tham khảo một cuộc khảo sát nội bộ do Cục Cán bộ Nội các thực hiện và nêu rõ, “Trong số các công chức quốc gia dưới 30 tuổi, 15% lao động nam và 10% lao động nữ nghĩ rằng họ muốn nghỉ việc.” Anh ấy nói trong số những lý do được đưa ra trong cuộc khảo sát là “Tôi muốn một công việc đầy thử thách sẽ cho phép tôi phát triển hơn” và “Thật khó để duy trì sự cân bằng giữa công việc và gia đình do thời gian làm việc quá dài (ở công việc hiện tại).”

Kono sau đó lập luận rằng thời gian làm việc dài tại các bộ và cơ quan là một trong những lý do khiến các quan chức trẻ nghỉ việc và đã yêu cầu tất cả các cơ quan chính phủ thăm dò xem nhân viên đang làm việc bao nhiêu giờ tại nơi làm việc của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Tanabe, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Ngày càng có nhiều quan chức ưu tú của Nhật Bản bỏ việc; Bộ trưởng bày tỏ quan ngại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like