Nghệ sĩ Kuwakubo bày tỏ lòng thương cảm sau khi sinh viên ở Nhật Bản phá hoại tác phẩm của anh ấy

Bức ảnh do Osamu Nakamura chụp cho thấy “LOST # 6.” (Ảnh do chính quyền thành phố Tokamachi cung cấp)

TOKYO – Trong một bài đăng trên Twitter ngày 9 tháng 6, nghệ sĩ Ryota Kuwakubo bày tỏ sự bối rối nhưng cũng cảm thương trước những thiệt hại đối với một trong những tác phẩm của mình bởi các học sinh trung học khi tham quan triển lãm Echigo-Tsumari Art Triennale 2022 ở Tokamachi, tỉnh Niigata.

Tác phẩm “LOST # 6” của Kuwakubo và tác phẩm “Wellenwanne LFO” của nghệ sĩ Carsten Nicolai đều bị hư hại trong sự cố ngày 21/4, theo chính quyền thành phố Tokamachi. “Lost # 6” không thể được hiển thị công khai nữa.

Trong bức thư của mình, được đăng lên Twitter dưới dạng hình ảnh, Kuwakubo nói, “Tôi vẫn chưa hiểu mọi thứ về những gì đã xảy ra trong phòng triển lãm tối và cách các sinh viên đến làm điều này.”

Nhưng anh ấy nói thêm, “Vì các em vẫn còn học trung học cơ sở, JBAH phải rất cẩn thận trong những gì JBAH nói về họ và cách JBAH phản ứng. Như bạn có thể thấy khi nhìn lại cuộc sống của chính mình, ai cũng mắc sai lầm nhỏ khi mắc phải. còn trẻ. Chỉ riêng kết quả có thể đã vượt qua ranh giới, nhưng vẫn không ai bị thương. Thật vậy, tác phẩm đã bị phá hủy, nhưng có một điều. nghệ sĩ vẫn còn sống và có ý chí và sức mạnh thể chất để phục hồi tác phẩm. Vì vậy, từ quan điểm vật lý, tình hình không quá nghiêm trọng. ”

Ông cũng kêu gọi “người lớn, trường học và cộng đồng” gần gũi với học sinh để “để các em bày tỏ những bức xúc, tức giận và mong muốn bên trong của mình theo những cách khác nhau.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sakiko Takahashi, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Nghệ sĩ Kuwakubo bày tỏ lòng thương cảm sau khi sinh viên ở Nhật Bản phá hoại tác phẩm của anh ấy

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like