Nghệ sĩ tấn công Yu Darvish ghi nhận thành công khi có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi vui vẻ

Yu Darvish của San Diego Padres phản ứng sau khi ném bảy hiệp không ghi bàn trước Los Angeles Dodgers tại Sân vận động Dodger ở Los Angeles vào ngày 2 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

LOS ANGELES (Kyodo) – Sau khi đạt được cột mốc thứ 3.000 trong trận đấu chuyên nghiệp hạng ưu vào thứ Sáu, Yu Darvish đã suy ngẫm về niềm vui khi còn nhỏ trong nền văn hóa bóng chày cứng nhắc của Nhật Bản bằng cách bẻ cong trái bóng đã biến anh trở thành vận động viên ném bóng như ngày nay.

Darvish gia nhập Hideo Nomo chỉ với tư cách là tay ném thứ hai với 3.000 lần ra sân chuyên nghiệp và 1.000 lần ở Nhật Bản và MLB.

Nổi tiếng ở MLB với việc gây nhiễu cho những người nổi tiếng với nhiều loại ném bóng, Darvish nói rằng việc phá bóng đã trở thành niềm đam mê của anh ấy ngay từ khi còn nhỏ.

“Kể từ khi tôi bắt đầu chơi bóng chày, tôi đã bị ám ảnh bởi những cú ném vỡ,” anh ấy nói sau khi ném San Diego Padres vào chiến thắng 7-1 trước Los Angeles Dodgers.

Là một cậu bé xuất thân từ một gia đình quốc tế trong nền văn hóa bóng chày độc đoán của giới trẻ Nhật Bản, Darvish không muốn chỉ ném bóng bằng cuốn sách theo cách mà anh ta được kể.

“Ở trường trung học cơ sở, tôi hiếm khi được phép ném bóng, vì vậy việc ném bóng là một vấn đề lớn đối với tôi”, anh nói. “Có vẻ như thật lãng phí nếu chỉ nghiêm túc và ném mọi thứ thật thấp và xa. Bởi vì tôi muốn vui vẻ khi thử những thứ khác nhau, xuất phát điểm của tôi là làm cho quả bóng bị vỡ.”

Ryunosuke Seno, một huấn luyện viên đội trẻ ở khu vực Osaka, cho biết các huấn luyện viên địa phương không đánh giá cao Darvish trong năm cuối trung học cơ sở vì cậu ấy muốn đi theo con đường riêng của mình và từ chối ra sân khi bị thương.

“Tôi đã hỏi mọi người … và họ nói,” Anh ấy (Darvish) nhanh chóng nói rằng anh ấy cảm thấy đau. Anh ấy không nghe “, Seno nói. “Họ nói, ‘Nếu anh ấy lên cấp độ cao hơn, anh ấy sẽ bị nghiền nát.’ Nhưng anh ấy xuất thân từ một gia đình quốc tế, và trình độ học vấn của anh ấy cũng khác. ”

Thay vì bị đè bẹp, Darvish đã phát triển mạnh ở trường trung học và là một cầu thủ chuyên nghiệp, nơi mà niềm đam mê của anh ấy với việc di chuyển trái bóng đã khiến huấn luyện viên ném bóng đầu tiên của anh ấy, Mike Brown, khó có thể bắt anh ấy ném quả bóng nhanh bốn đường.

Darvish đã bắt đầu ném bóng nhanh nhiều hơn, và vào giữa mùa giải 2006, anh ấy đã đi từ vững chắc thành thống trị, giúp đưa đội Nippon Ham Fighters của Pacific League lên cờ hiệu. Tuy nhiên, anh ấy chưa bao giờ rời xa tình yêu đa dạng của mình.

“Chính vì điều đó mà tôi có thể thay đổi cách ném bóng. Tất cả là do niềm đam mê (lâu năm) của tôi với việc phá bóng,” anh nói. “Vào giữa trận đấu, tôi có thể trở thành một tay ném hoàn toàn khác. Đó là thế mạnh của tôi.”

Nhưng ngay cả với 3.000 pha tấn công chuyên nghiệp, Darvish nói, chúng không phải là trọng tâm của anh ấy.

“Bây giờ, khi tôi có thể ném nhiều cú ném hơn với sự khác biệt nhỏ và khả năng điều khiển của tôi được cải thiện, tôi có thể ném nhiều cách khác nhau hơn,” anh nói. “Bắt được một đòn tấn công cảm thấy tuyệt vời, nhưng điều tôi thích thú hơn là có thể kết thúc sáu hoặc bảy hiệp một cách thuận lợi.”

Từ khóa: Nghệ sĩ tấn công Yu Darvish ghi nhận thành công khi có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi vui vẻ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like