Nghệ sĩ vĩ cầm Ukraine tổ chức buổi hòa nhạc từ thiện ở phía Tây Nhật Bản để ủng hộ quê hương đất nước

Nghệ sĩ vĩ cầm người Ukraine Maryan Lomaha, người tổ chức các buổi hòa nhạc từ thiện để ủng hộ người dân quê nhà, được nhìn thấy trong tòa nhà Chính quyền thành phố Ashiya ở tỉnh Hyogo vào ngày 26 tháng 4 năm 2022. (Mainichi / Kayo Inada)

ASHIYA, Hyogo – Một nghệ sĩ vĩ cầm người Ukraine sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc từ thiện tại thành phố phía tây Nhật Bản này vào ngày 13 tháng 5 để hỗ trợ các nạn nhân của cuộc xâm lược của Nga trên đất nước của anh ấy.

Maryan Lomaha, 35 tuổi, người dự định chơi nhạc dân gian Ukraine tại Hội trường Luna ở Ashiya, tỉnh Hyogo, cho biết anh muốn gửi quần áo và thuốc men cho những người đã mất tất cả mọi thứ, đồng thời có những người ủng hộ tìm hiểu về nghệ thuật và văn hóa của Ukraine.

Maryan đến từ Lviv ở miền tây Ukraine. Anh ấy đã biểu diễn với nhiều nhạc sĩ khác nhau, chủ yếu ở châu Âu, và đặt các hoạt động của mình ở Osaka kể từ khi đến Nhật Bản vào năm 2017. Sau cuộc xâm lược của Nga, anh ấy bắt đầu tổ chức các buổi hòa nhạc từ thiện ở thành phố Osaka để thể hiện sự ủng hộ đối với quê hương của mình, và cũng có thể sắp xếp cho một buổi biểu diễn ở Ashiya với sự giúp đỡ của bạn bè và những người khác ở Nhật Bản.

Trong khi vợ và con của anh trai anh, cũng như chị gái và con của anh, chạy trốn khỏi Ukraine đến Ba Lan, mẹ và anh trai của anh vẫn ở lại Lviv, nơi thường dân được cho là đã chết trong một cuộc không kích vào ngày 18 tháng 4. Maryan nói rằng anh đã nghe tin từ anh. mẹ rằng báo động của cuộc không kích đã phát ra bốn đến năm lần một ngày, và rằng cô ấy trốn đến một nơi trú ẩn dưới lòng đất mỗi lần. Anh tiết lộ rằng mẹ anh dường như rất sợ hãi trong những cuộc điện thoại hàng ngày của họ. Khi anh ấy nói với cô ấy về sự ủng hộ của người dân Nhật Bản, cũng như các buổi hòa nhạc từ thiện, cô ấy dường như đã chúc mừng anh ấy, gọi anh ấy là tia hy vọng nhỏ bé của cô ấy.

Tại buổi hòa nhạc vào ngày 13 tháng 5, Maryan sẽ chơi nhạc dân gian Ukraine cũng như nhạc jazz gypsy của Django Reinhardt với năm nhạc sĩ khác đến từ Nhật Bản và Hoa Kỳ. Anh cũng dự định có một buổi biểu diễn kết hợp âm nhạc truyền thống của Nhật Bản.

Buổi biểu diễn sẽ bắt đầu lúc 7:30 tối. Không cần đặt trước chỗ ngồi và có giá 3.500 yên (khoảng 27 đô la) mỗi chiếc. Không bao gồm các chi phí cần thiết cho việc tổ chức concert, toàn bộ số tiền sẽ được quyên góp cho Đại sứ quán Ukraine tại Nhật Bản. Nếu có thắc mắc, hãy gọi cho Maika Sumimoto theo số 080-4492-1020.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kayo Inada, Hanshin Bureau)

Từ khóa: Nghệ sĩ vĩ cầm Ukraine tổ chức buổi hòa nhạc từ thiện ở phía Tây Nhật Bản để ủng hộ quê hương đất nước

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like