Nghệ thuật nhuộm: Hoạt động sản xuất vải kimono mùa hè đang diễn ra sôi nổi tại doanh nghiệp Tokyo


TOKYO – Sản xuất vải kimono mùa hè “yukata” đã đạt đến đỉnh cao tại một công ty nhuộm lâu đời ở Phường Edogawa của thủ đô, với những tấm vải nhuộm trên cột đung đưa trong gió dưới ánh mặt trời đầu hè.

Vải kimono mùa hè được phơi khô dưới nắng và đung đưa trong gió tại Iseyasu Senkosho ở Phường Edogawa của Tokyo vào ngày 9 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Koichiro Tezuka)=Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Iseyasu Senkosho, đã hoạt động được 107 năm, nhuộm vải bằng kỹ thuật truyền thống gọi là “chusen”, trong đó thuốc nhuộm được ngâm vào vải bằng tay. Mặc dù tốn nhiều thời gian và công sức hơn nhưng vải dệt thoáng khí và thoải mái hơn khi mặc.

Nhu cầu về yukata giảm mạnh do các lễ hội mùa hè bị hủy bỏ trong bối cảnh đại dịch COVID-19, và có thời điểm, sản lượng giảm xuống còn 1/3 so với trước đây. Khi tâm lý cho rằng đại dịch đã qua đang gia tăng ở Nhật Bản, các đơn đặt hàng dệt may đã quay trở lại khoảng 80% so với mức trước đại dịch. Giám đốc điều hành của công ty, Takumi Ito, 43 tuổi, cho biết: “JBAH rất biết ơn vì sự phục hồi, nhưng rất khó để đột ngột khôi phục lại hệ thống sản xuất mà JBAH đã thu hẹp đáng kể.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichiro Tezuka, Photo Group)

Từ khóa: Nghệ thuật nhuộm: Hoạt động sản xuất vải kimono mùa hè đang diễn ra sôi nổi tại doanh nghiệp Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like