Nghi can phóng hỏa cố ‘giết quản lý căn hộ’: Cảnh sát Hokkaido

Ngọn lửa và khói bốc lên từ một tòa nhà chung cư ở Kitahiroshima, Hokkaido, nơi hai thi thể được tìm thấy vào ngày 30 tháng 9 năm 2022, trong hình ảnh này do một người dân gần đó cung cấp.

SAPPORO – Một người đàn ông bị tình nghi phóng hỏa tòa nhà chung cư ở Hokkaido khiến hai người thiệt mạng, đã khai với cảnh sát rằng anh ta “phóng hỏa để giết người quản lý căn hộ”, một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra nói với Mainichi Shimbun vào ngày 10 tháng 10. 1.

Masami Ogino, 67 tuổi, bị bắt vì tình nghi đốt phá, là cư dân của khu chung cư ở thành phố Kitahiroshima. Trong số hai thi thể được tìm thấy tại hiện trường sau vụ hỏa hoạn, Cảnh sát tỉnh Hokkaido tin rằng một thi thể thuộc về người quản lý, người mà chính quyền vẫn chưa thể tiếp cận kể từ vụ hỏa hoạn. Cảnh sát đang làm việc để xác định danh tính các thi thể trong khi xem xét động cơ của Ogino và các yếu tố khác trong vụ án.

Ngọn lửa bùng phát vào rạng sáng ngày 30/9 tại khu chung cư 2 tầng. Hai thi thể được tìm thấy tại hiện trường, trong khi một người đàn ông khác đã được đưa đến bệnh viện. Khám nghiệm tử thi cho thấy hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy. Ogino, người bị bắt tại địa điểm này, đã thừa nhận các cáo buộc và được trích dẫn là nói với cảnh sát, “Tôi đã châm lửa bằng cách đổ dầu hỏa vào phòng của mình.”

Theo các nguồn tin bao gồm cả cảnh sát Hokkaido, khu chung cư do một tổ chức phi lợi nhuận điều hành và miễn phí cho người vô gia cư và những người dễ bị tổn thương khác ở. Có 15 người trong tòa nhà, bao gồm cả Ogino và người quản lý, vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Cảnh sát đã đưa Ogino đến các công tố viên vào ngày 1 tháng 10 vì tình nghi đốt phá và giết người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takumi Taniguchi, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Nghi can phóng hỏa cố ‘giết quản lý căn hộ’: Cảnh sát Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like