Nghi ngờ hack máy chủ bệnh viện trung tâm Nhật Bản làm gián đoạn các dịch vụ y tế

Trụ sở cảnh sát tỉnh Aichi (Mainichi)

NAGOYA – Có thể có sự truy cập trái phép vào máy chủ của một bệnh viện ở thành phố Kasugai, tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, đã làm gián đoạn một số dịch vụ chăm sóc y tế của nó.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Kasugai ngày 20/1 thông báo đã tạm thời đóng máy chủ sau khi gặp sự cố trong hệ thống kế toán y tế điện tử và biểu đồ y tế. Bệnh viện đã báo cáo thiệt hại cho cảnh sát tỉnh Aichi vì nghi ngờ có sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

Theo bệnh viện, việc khám bệnh và nhập viện mới được nhưng trục trặc đã khiến hình ảnh chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ (MRI) khám và các dữ liệu khác không truy cập được, ảnh hưởng đến một số dịch vụ khám chữa bệnh của cơ sở.

Hệ thống trục trặc được phát hiện vào ngày 12 tháng 1. Dữ liệu tích lũy bao gồm các biểu đồ y tế điện tử cho hàng chục nghìn bệnh nhân và không thể nhìn thấy dữ liệu trước đây bao gồm cả hình ảnh X-quang. Hiện tại, thông tin cá nhân bị rò rỉ vẫn chưa được xác nhận.

Vào ngày 14 tháng 1, sự cố đã xảy ra tại Bệnh viện Đại học Nha khoa Nippon ở Tokyo, nơi máy chủ được cho là đã bị nhiễm vi-rút máy tính. Trong khi Bệnh viện Phục hồi chức năng Kasugai đang điều tra nguyên nhân của sự cố hệ thống, họ đã báo cáo sự việc với cảnh sát vì có khả năng xảy ra một cuộc tấn công mạng nhắm vào bệnh viện.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichiro Fuji, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Nghi ngờ hack máy chủ bệnh viện trung tâm Nhật Bản làm gián đoạn các dịch vụ y tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like