Nghi phạm cướp giật ở Nhật Bản bị bắt ở Manila nói với luật sư rằng anh ta ‘muốn ra ngoài bằng bất cứ giá nào’

Trung tâm giam giữ người nhập cư Bicutan gần thủ đô Manila của Philippines, vào ngày 28 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Epo Ishiyama)

MANILA (Mainichi) – Trong số 4 nghi phạm người Nhật Bản được cho là đứng sau một loạt vụ cướp trên khắp đất nước, Kiyoto Imamura, hiện đang bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư ở Philippines, đã nói với luật sư của mình rằng anh ta muốn “ra khỏi đây”. bất kỳ giá nào” và rằng anh ta sẵn sàng “trả bao nhiêu tùy thích,” Mainichi Shimbun đã biết được.

Theo một nguồn tin, các luật sư và những người khác đã gặp Imamura, 38 tuổi, vào ngày 30 tháng 12 năm 2022. Imamura được cho là đã nói với luật sư của mình, người đang đến thăm cơ sở giam giữ, “Tôi có một người bạn gái ở Nhật Bản nhưng bố mẹ cô ấy đang ở Philippines. Tôi không có ý định quay lại Nhật Bản. Tôi muốn rời khỏi đây để kết hôn với cô ấy.” Khi luật sư nói với anh ta rằng anh ta sẽ phải trả rất nhiều tiền, Imamura rõ ràng đã nói với họ, “Tôi sẽ trả bao nhiêu tùy khả năng.”

Sau đó, luật sư nói với anh ấy rằng họ sẽ tiếp tục chuẩn bị cho trường hợp của anh ấy, bao gồm cả việc thu thập các tài liệu cần thiết, trước khi cuộc họp của họ kết thúc. Cuộc họp báo cáo kéo dài khoảng 10 phút.

Nhóm tội phạm, trong đó Imamura và ba người khác được cho là những kẻ cầm đầu có thể có tên là “Luffy”, bị nghi ngờ đứng sau các vụ cướp ở các khu vực khác nhau của Nhật Bản kể từ khoảng mùa thu năm ngoái. Imamura có thể đã cố gắng trốn thoát khỏi cơ sở giam giữ, do lo lắng về các động thái của cơ quan điều tra, mặc dù không biết “kế hoạch trốn thoát” đã được tiến hành ở mức độ nào.

Những người bị giam giữ có thể sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị khác trong cơ sở nhập cư, với khả năng truy cập internet. Một người đàn ông đã từng bị giam giữ tại cơ sở này đã làm chứng, “Miễn là tôi có tiền, tôi có thể có được bất cứ thứ gì tôi muốn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Epo Ishiyama, Tổng cục Châu Á)

Từ khóa: Nghi phạm cướp giật ở Nhật Bản bị bắt ở Manila nói với luật sư rằng anh ta ‘muốn ra ngoài bằng bất cứ giá nào’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like