Nghi phạm đằng sau vụ bắn chết cựu Thủ tướng Abe nói rằng anh ta đã lên kế hoạch nhắm mục tiêu vào người điều hành nhóm tôn giáo

Một nghi phạm bị bắt giữ sau khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn ngay trước ga Yamato-Saidaiji của Công ty Đường sắt Kintetsu ở thành phố Nara vào ngày 8 tháng 7 năm 2022. (Mainichi)

NARA – Một người đàn ông bị bắt vì cáo buộc bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe trong một bài phát biểu tại đây đã nói với cảnh sát rằng anh ta định nhắm vào một quan chức cấp cao của một nhóm tôn giáo, các nguồn tin thân cận với vụ việc nói với Mainichi Shimbun.

Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, một cư dân của thành phố Nara, người đã bị bắt tại hiện trường vào ngày 8 tháng 7 vì nghi ngờ âm mưu giết người, đã thừa nhận các cáo buộc chống lại anh ta, theo các nguồn tin.

Trong khi thẩm vấn, nghi phạm viện dẫn tên của một nhóm tôn giáo cụ thể và nói: “Tôi định nhắm vào quan chức cấp cao này (của nhóm)”. Tuy nhiên, quan chức được nêu tên được cho là không có mặt tại hiện trường vào thời điểm đó.

Đồng thời, nghi phạm đã có những lời khai vô nghĩa và cảnh sát tỉnh Nara đang điều tra cẩn thận xem liệu anh ta có đủ năng lực tâm thần để chịu trách nhiệm hình sự hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuhi Yoshikawa và Mizuki Hayashi, Cục Nara)

Từ khóa: Nghi phạm đằng sau vụ bắn chết cựu Thủ tướng Abe nói rằng anh ta đã lên kế hoạch nhắm mục tiêu vào người điều hành nhóm tôn giáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like