Nghi phạm đánh bom Nhật Bản Thủ tướng reset máy xóa hầu hết dữ liệu

Ryuji Kimura được đưa từ Sở cảnh sát Wakayama Nishi của Cảnh sát tỉnh Wakayama đến các công tố viên, tại thành phố Wakayama vào ngày 17 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Takehiko Onishi)

WAKAYAMA – Nghi phạm trong vụ đánh bom ngày 15 tháng 4 nhằm vào Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã cài đặt lại máy tính của mình tại nhà trước khi vụ việc xảy ra, khiến hầu hết dữ liệu bị mất, theo các nguồn tin điều tra.

Cũng có thông tin cho rằng nghi phạm thất nghiệp Ryuji Kimura, 24 tuổi, đã mua một số nguyên liệu thô qua internet để bị cáo buộc sản xuất thuốc súng. Có khả năng anh ta đã tự chế tạo thuốc súng dựa trên thông tin trên internet và Cảnh sát tỉnh Wakayama nghi ngờ rằng anh ta có thể đã xóa dữ liệu liên quan đến chất nổ và thuốc súng khỏi máy tính của mình nhằm phi tang chứng cứ.

Kimura đã bị bắt tại chỗ tại cảng cá Saikazaki ở thành phố Wakayama vào sáng ngày 15 tháng 4 vì bị nghi ngờ có hành vi cản trở công việc kinh doanh sau khi ném một thiết bị nổ gần Thủ tướng Kishida, người đang đến đó để phát biểu ủng hộ một ứng cử viên. tranh cử Hạ viện trong cuộc bầu cử bổ sung ở khu vực bầu cử số 1 của Wakayama.

Theo nguồn tin điều tra, cảnh sát tỉnh đã tịch thu một chiếc máy tính từ nhà của Kimura ở Kawanishi, tỉnh Hyogo. Sau khi phân tích chi tiết, người ta thấy rằng hầu hết dữ liệu đã bị xóa. Có dấu vết của một hoạt động định dạng đã được thực hiện để đặt lại máy tính về trạng thái ban đầu tại thời điểm mua.

Tuy nhiên, lịch sử duyệt web ngay trước khi vụ việc xảy ra có thể được xác nhận. Hồ sơ truy cập vào trang web của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vẫn còn, và có thể nghi phạm đang nghiên cứu lịch trình tranh cử của thủ tướng.

Kimura đã được tống đạt lệnh bắt giữ mới vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát Chất nổ vào đầu tháng này với cáo buộc sản xuất bất hợp pháp khoảng 530 gam thuốc súng. Khi phân tích chất bột thu giữ từ phòng của nghi phạm, người ta phát hiện các thành phần của chất bột đen dùng trong pháo hoa và các vật dụng khác. Trong quá trình điều tra, người ta mới phát hiện ra rằng một số nguyên liệu thô đã được lấy qua internet bằng thẻ tín dụng vào tháng 11 năm 2022. Cảnh sát tỉnh đang điều tra chi tiết vụ án, tin rằng nghi phạm đã bắt đầu làm ăn bất chính. thuốc súng sử dụng nguyên liệu thô trong khoảng thời gian này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rihi Anzai, Manae Otsuka và Tomokazu Komaki, Văn phòng Wakayama)

Từ khóa: Nghi phạm đánh bom Nhật Bản Thủ tướng reset máy xóa hầu hết dữ liệu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like