Nghi phạm đánh bom thủ tướng Nhật Bản mang thiết bị nổ lên tàu

Các sĩ quan cảnh sát điều tra một cảng cá vào ngày 16 tháng 4 năm 2023, ở thành phố Wakayama, miền tây Nhật Bản, nơi một người đàn ông ném thiết bị nổ vào Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngay trước khi ông có bài phát biểu vào ngày hôm trước. (Kyodo)

WAKAYAMA (Kyodo) – Nghi phạm trong vụ tấn công bằng chất nổ nhằm vào Thủ tướng Fumio Kishida trong bài phát biểu cuối tuần của ông ở miền tây Nhật Bản được cho là đã đến hiện trường bằng tàu hỏa, mang theo các thiết bị nổ trên tàu, các nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Hai.

Một camera an ninh ở khu vực lân cận đã ghi lại được cảnh Ryuji Kimura, một người đàn ông 24 tuổi đến từ tỉnh Hyogo, rời cổng soát vé của ga Wakayamashi khoảng một giờ trước khi vụ nổ xảy ra vào khoảng 11:25 sáng thứ Bảy tại một cảng cá ở tỉnh Wakayama. các nguồn tin cho biết.

Cảnh sát tỉnh đang xác nhận đoạn phim do camera trên xe buýt địa phương quay từ nhà ga đến một điểm dừng gần cảng, nơi Kimura cách Kishida khoảng 10 mét khi anh ta ném thiết bị nổ hình trụ.

Cuộc tấn công vào Kishida diễn ra chưa đầy một năm sau khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn chết vào tháng 7 năm ngoái trong một bài phát biểu khó hiểu ở thành phố Nara trước cuộc bầu cử Hạ viện, một sự cố khiến Cơ quan Cảnh sát Quốc gia phải tăng cường an ninh VIP.

Các nguồn tin điều tra cho biết nghi phạm mang theo hai vật được cho là thiết bị nổ, trong đó có vật được sử dụng trong vụ tấn công, dường như là một quả bom ống thủ công. Các mảnh vỡ được tìm thấy gần một nhà kho cách hiện trường khoảng 40m.

Kimura, người đã bị ngư dân địa phương khuất phục ngay sau khi thiết bị được ném, cũng được phát hiện mang theo một con dao giấu trong ba lô, với chiều dài của lưỡi dao khoảng 13 cm, các nguồn tin cho biết.

Theo trụ sở của Đảng Dân chủ Tự do, đảng này đã công bố lịch trình của Kishida vào thứ Bảy trên trang web của mình vào tối hôm trước và một ứng cử viên bầu cử của LDP cũng đã đăng các kế hoạch phát biểu của thủ tướng trên mạng xã hội, khiến nghi phạm có thể lên kế hoạch tấn công dựa trên thông tin này. có sẵn trên mạng.

Cảnh sát tỉnh hôm thứ Hai đã gửi Kimura đến Văn phòng Công tố quận Wakayama, nơi anh ta có thể bị giam giữ cho đến ngày 26 tháng 4, văn phòng cho biết.

Năm ngoái, Abe đã bị ám sát bởi Tetsuya Yamagami, cựu thành viên của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản, sử dụng vũ khí tự chế, mặc dù Nhật Bản là quốc gia có một số luật súng nghiêm ngặt nhất thế giới.

Từ khóa: Nghi phạm đánh bom thủ tướng Nhật Bản mang thiết bị nổ lên tàu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like