Nghi phạm giết ba người Nhật tuyên bố vô tội; DNA của nạn nhân được tìm thấy trên quần áo dính máu

Bức ảnh này được chụp vào ngày 26 tháng 12 năm 2022, cho thấy một khu dân cư được phủ bằng tấm bạt màu xanh, nơi ba người bị thương do va chạm được tìm thấy đã chết vào ngày hôm trước ở thành phố Hanno, tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo. (Kyodo)

SAITAMA – Một người đàn ông bị gửi đến các công tố viên vì nghi ngờ giết một công dân Hoa Kỳ cùng vợ và con gái của anh ta ở miền đông Nhật Bản vào ngày 25 tháng 12 đang phủ nhận việc liên quan đến vụ giết ba người sau khi ban đầu từ chối đưa ra lời khai, Cảnh sát tỉnh Saitama đã tiết lộ với cơ quan điều tra. MainichiShimbun.

Cảnh sát dẫn lời nghi phạm 40 tuổi Jun Saito nói: “Tôi không làm việc đó. Tôi không biết gì về việc đó”. Sau khi bị bắt, ban đầu anh ta nói với các nhà điều tra, “Tôi không muốn nói về nó.”

Có thông tin cho rằng máu có DNA khớp với cả ba nạn nhân đã được tìm thấy trên nhiều món đồ quần áo bị thu giữ từ nhà của Saito gần hiện trường vụ án mạng ở Hanno, tỉnh Saitama.

Bị giết là công dân Hoa Kỳ William Ross Bishop Jr., 69 tuổi, người vợ Izumi Morita, 68 tuổi và con gái Megumi, 32 tuổi của họ. Ba nạn nhân bị đánh vào đầu và cổ bằng vũ khí cùn, và bị thương rõ ràng là do tự vệ trên cánh tay và các bộ phận khác trên cơ thể họ.

Saito trước đó đã bị bắt nhiều lần vì tình nghi làm hỏng xe của các nạn nhân, và cảnh sát đã nghi ngờ anh ta có liên quan đến cái chết của họ ngay từ đầu. Phân tích đoạn phim camera an ninh từ bãi đậu xe tại nhà của các nạn nhân đã bắt được một người gần giống Saito, khiến cảnh sát phải bắt giữ anh ta.

Sau đó, Cảnh sát tỉnh Saitama đã khám xét nhà của Saito và thu giữ những mảnh quần áo dính máu, một số con dao và một vật cùn. DNA từ vết máu được tìm thấy trùng khớp với DNA của ba nạn nhân. Các mặt hàng bị thu giữ không bao gồm bất kỳ thiết bị liên lạc nào, chẳng hạn như điện thoại di động hoặc máy tính.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayako Hiramoto, Cục Saitama)

Từ khóa: Nghi phạm giết ba người Nhật tuyên bố vô tội; DNA của nạn nhân được tìm thấy trên quần áo dính máu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like