Nghi phạm giết ba người ở miền đông Nhật Bản bị bắt 3 lần trước đó vì làm hư xe của nạn nhân

Ngôi nhà của nghi phạm Jun Saito nằm gần nhà của các nạn nhân được nhìn thấy ở Hanno, tỉnh Saitama, trong bức ảnh chụp từ trên không này từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun vào ngày 25 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Kaho Kitayama)

HANNO, Saitama – Một nghi phạm 40 tuổi trong vụ giết ba người ở đây đã bị bắt ba lần vì cáo buộc làm hư hỏng một chiếc ô tô của các nạn nhân, Cảnh sát tỉnh Saitama nói với Mainichi Shimbun.

Các nạn nhân của vụ giết người xảy ra tại một ngôi nhà ở Hanno, tỉnh Saitama, là William Ross Bishop Jr., một người đàn ông Mỹ 69 tuổi, người vợ 68 tuổi Izumi Morita và cô con gái 32 tuổi của họ. Megumi Sophianna Morita. Nghi phạm Jun Saito bị bắt vào ngày 25 tháng 12 và bị đưa đến Văn phòng Công tố Quận Saitama vào ngày 27 tháng 12 vì tình nghi sát hại ba người.

Theo Công an tỉnh, từ tháng 8 đến tháng 12/2021, đã xảy ra 6 vụ đập phá ô tô và cổng nhà nạn nhân, lập biên bản thiệt hại. Sau khi lắp đặt camera an ninh và các biện pháp khác cũng như cảnh sát tăng cường tuần tra, nghi phạm Saito được xác định vào tháng 1 năm nay đã ném đá vào ô tô của các nạn nhân và bị bắt tại chỗ vì nghi ngờ hủy hoại tài sản. Các cuộc điều tra sau đó làm sâu sắc thêm những nghi ngờ về sự tham gia của Saito trong hai vụ án khác, và anh ta đã hai lần bị tống đạt lệnh bắt giữ mới với cùng một cáo buộc.

Mỗi lần Saito bị bắt và thực hiện lệnh bắt mới, anh ta đều im lặng và không giải thích động cơ hay bất cứ điều gì khác. Mặt khác, các nạn nhân giải thích rằng họ không biết Saito là ai và tại sao họ lại trở thành nạn nhân. Theo các nhà điều tra, tất cả các vụ kiện chống lại Saito về các sự cố thiệt hại đã bị hủy bỏ vào tháng 3 năm nay.


Megumi Sophianna Morita

Khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân cái chết của Izumi là do sốc mất máu do vết thương ở cổ và của Megumi là do mất máu do vết thương ở bên trái cổ. Cả ba nạn nhân đều có dấu vết trên người, bao gồm cả đầu và cổ, cho thấy họ bị đánh đập dã man và chảy rất nhiều máu.

Saito được cho là đã giữ im lặng về vụ việc mới nhất và được trích dẫn là đã nói với cảnh sát, “Tôi không muốn nói chuyện.”

Cảnh sát tỉnh tin rằng Saito nảy sinh ác cảm một phía với các nạn nhân và sẽ tiếp tục điều tra làm thế nào mà anh ta lại có những cảm xúc như vậy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayako Hiramoto và Hayato Narisawa, Cục Saitama)

Từ khóa: Nghi phạm giết ba người ở miền đông Nhật Bản bị bắt 3 lần trước đó vì làm hư xe của nạn nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like