Nghi phạm giết người ở miền Trung Nhật Bản nhờ mẹ bắn mình

Các sĩ quan cảnh sát vẫn trong tình trạng báo động ở Nakano, tỉnh Nagano, vào ngày 29 tháng 5 năm 2023, sau vụ tấn công bằng súng và đâm vào tuần trước ở đó khiến bốn người thiệt mạng. (Kyodo)

NAGANO, Japan (Kyodo) – Nghi phạm trong vụ tấn công bằng súng và đâm vào tuần trước ở miền trung Nhật Bản khiến bốn người thiệt mạng đã yêu cầu mẹ anh ta bắn anh ta trong cuộc đối đầu kéo dài hàng giờ tại nhà anh ta, một nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Hai.

Masanori Aoki, 31 tuổi, đã đầu hàng cảnh sát sau khi cố thủ khoảng 12 giờ sau vụ tấn công vào chiều thứ Năm, và bị bắt vì cáo buộc bắn chết một cảnh sát bằng súng săn.

Trong lúc bế tắc, Aoki, con trai của một thành viên hội đồng địa phương đã từ chức sau vụ việc, đã nghĩ đến việc tự tử nhưng không thể vượt qua, vì vậy anh ta đã đưa súng cho mẹ mình và yêu cầu bà bắn anh ta, nguồn tin cho biết. tài khoản mà người mẹ đã cung cấp cho cảnh sát.

Người mẹ đã lấy khẩu súng, bỏ chạy và đặt nó trên một con đường gần nhà ở Nakano, tỉnh Nagano.

Theo cảnh sát, nghi phạm đã giữ và gia hạn giấy phép cho 4 khẩu súng săn, bao gồm súng săn và súng hơi, từ năm 2015. Một trong số chúng có thể đã được sử dụng trong vụ giết người.

Aoki được cho là đã đâm hai phụ nữ địa phương trước rồi trở về nhà gần đó trước khi ra ngoài lần nữa với một khẩu súng săn.

Anh ta bị cáo buộc đã bắn vào phía tài xế của một chiếc xe cảnh sát đến sau khi có báo cáo về một vụ đâm, dẫn đến cái chết của hai cảnh sát – Yoshiki Tamai, 46 tuổi và Takuo Ikeuchi, 61 tuổi. Aoki sau đó đã cố thủ trong nhà.

Một trong những nạn nhân bị đâm, Yasuko Takeuchi, 70 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh cách nhà Aoki khoảng 50 mét, trong khi người còn lại, Yukie Murakami, 66 tuổi, người được cho là đã đi dạo với Takeuchi và cố gắng chạy trốn khỏi Aoki. bị đâm từ phía sau, nguồn tin cho biết.

Aoki đã được trích dẫn khi nói với các nhà điều tra rằng những người phụ nữ đã nói “những điều tồi tệ về tôi.”

Sau 12 giờ bế tắc, Aoki cuối cùng đã bị cảnh sát và cha anh thuyết phục đầu hàng và ra khỏi nhà vào đầu giờ thứ Sáu.

Aoki được trích dẫn nói với các nhà điều tra rằng anh ta đã giết các cảnh sát vì anh ta sợ họ sẽ “bắn chết tôi”.

Từ khóa: Nghi phạm giết người ở miền Trung Nhật Bản nhờ mẹ bắn mình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like