Nghi phạm gửi hơn 600 tin nhắn dọa bắt cóc ở Nhật Bản nhận lệnh bắt mới

Một dấu hiệu của Sở Cảnh sát Thủ đô được nhìn thấy trong bức ảnh tập tin này. (Mainichi)

TOKYO – Một người đàn ông 22 tuổi đã bị truy tố vì gửi lời đe dọa đánh bom tới Chính quyền Thủ đô Tokyo cũng bị nghi ngờ gửi hơn 600 lời đe dọa bắt cóc tới các chính quyền địa phương trên khắp Nhật Bản.

Bộ phận điều tra tội phạm đầu tiên của Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) đã tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với Haruto Yomogida, một cư dân thất nghiệp ở Phường Aoba của Yokohama, vào ngày 6 tháng 12 vì nghi ngờ có hành vi cản trở công việc kinh doanh. Anh ta đặc biệt bị buộc tội gửi tin nhắn qua email đến Văn phòng phường Adachi của Tokyo đe dọa rằng anh ta sẽ bắt cóc 334 trẻ mẫu giáo và những người khác.

Anh ta được trích dẫn nói với các nhà điều tra, “Tôi cũng đã gửi rất nhiều email đến những nơi khác”, vì hơn 600 email có nội dung tương tự đã được xác nhận tại các cơ quan địa phương khác trên cả nước. Cảnh sát đang điều tra, tin rằng nghi phạm có liên quan đến các vụ án khác ngoài vụ án ở phường Adachi.

Yomogida bị cáo buộc cản trở hoạt động kinh doanh của chính quyền phường Adachi sau khi gửi các tin nhắn đe dọa như: “Tôi sẽ bắt cóc 334 học sinh mẫu giáo và nữ sinh” và “Tôi sẽ giết thị trưởng bằng khẩu súng do tôi chế tạo bất hợp pháp” tới thị trưởng phường thông qua trang web của phường vào ngày 25 tháng 6 và ngày 10 tháng 7. Anh ta được cho là đã thừa nhận các cáo buộc trước khi lệnh bắt giữ mới được thực hiện, nhưng hiện đang giữ im lặng.

Nghi phạm đã từng bị bắt giữ và bị truy tố hai lần vì nghi ngờ lừa đảo cản trở công việc kinh doanh vì đã gửi email cho chính quyền đô thị nói rằng anh ta sẽ cho nổ tung một cơ sở thoát nước. Anh ta cũng đã thừa nhận có liên quan đến các email đe dọa gửi đến các cơ quan địa phương trên khắp đất nước yêu cầu hủy bỏ lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Suzuki, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nghi phạm gửi hơn 600 tin nhắn dọa bắt cóc ở Nhật Bản nhận lệnh bắt mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like