Nghi phạm lừa đảo muốn dùng tiền xây ‘Neverland’ trên đảo hoang ở Nhật: nguồn

Trụ sở Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kenji Yoneda)

TOKYO – Một chủ tịch công ty tư vấn đầu tư và những người khác bị bắt vì nghi ngờ gian lận đã lên kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng trên một hòn đảo hoang vắng bằng cách chuyển tiền thu được từ các nhà đầu tư, Mainichi Shimbun đã biết được.

Sở cảnh sát đô thị (MPD) đã bắt giữ Kota Morino, 38 tuổi, chủ tịch của công ty tư vấn đầu tư FRich Quest có trụ sở tại Tokyo, và bảy người khác vì cáo buộc lừa gạt các nhà đầu tư bằng cách nói với họ rằng tiền của họ sẽ được sử dụng để mua vào các quỹ do một công ty nước ngoài điều hành. MPD nghi ngờ rằng FRich Quest đã thu được tổng cộng khoảng 20 tỷ yên (khoảng 152,3 triệu USD) trong sáu năm kể từ tháng 4 năm 2016.

Theo một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, Morino đã mua một hòn đảo không có người ở ở Nhật Bản với giá khoảng 80 triệu yên (610.000 USD) vào khoảng tháng 4 năm 2021, sử dụng một phần tiền mà công ty của ông đã thu được. Ông cũng đã mua một chiếc tàu du lịch để đi và đến đảo. Morino và những người khác đang lên kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng trên đảo, lấy cảm hứng từ nơi ở của Michael Jackson và công viên giải trí tư nhân Neverland Ranch ở California. Rõ ràng họ đã đặt tên cho dự án theo tài sản của ngôi sao quá cố.

Ngoài ra, người ta tin rằng Morino và những người khác đã sử dụng số tiền họ kiếm được cho các chuyến công ty rút lui ở nước ngoài và các mục đích cá nhân khác, bao gồm cả việc mua ô tô sang trọng trong nước.

MPD tin rằng FRich Quest đã rơi vào một kế hoạch Ponzi, trong đó công ty trả cổ tức cho các thành viên của mình bằng tiền đầu tư thu được từ những người khác, khoảng sáu tháng sau khi Morino mua hòn đảo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Tokyo News City Department)

Từ khóa: Nghi phạm lừa đảo muốn dùng tiền xây ‘Neverland’ trên đảo hoang ở Nhật: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like