Nghi phạm người Philippines trở về cũng bị cáo buộc có cơ sở lừa đảo ở Thái Lan

Khách du lịch tham quan Grand Palace ở Bangkok, Thái Lan, vào ngày 17 tháng 6 năm 2022. (Ảnh AP/Sakchai Lalit)

TOKYO (Kyodo) – Một người đàn ông bị tình nghi đứng sau một loạt vụ cướp trên khắp Nhật Bản được điều phối từ Philippines cũng bị cáo buộc thực hiện hành vi lừa đảo từ Thái Lan, các nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Sáu.

Cảnh sát đã gửi Yuki Watanabe, 38 tuổi và một thành viên cấp cao khác của nhóm, Tomonobu Kojima, 45 tuổi, cho các công tố viên hôm thứ Sáu sau khi họ bị trục xuất về Nhật Bản từ Philippines trong tuần này. Trong số các vụ cướp đang được điều tra có vụ giết một cụ bà 90 tuổi ở Tokyo vào tháng 1.

Watanabe, người có hồ sơ nhập cư cho thấy anh ta đã ở Thái Lan vào năm 2017, bị cáo buộc đã hợp tác với một đối tác ở Nhật Bản từ tháng 8 đến tháng 12 năm đó để lấy thẻ rút tiền từ mọi người, bao gồm cả người già, bằng cách cho rằng ai đó đã rút tiền từ tài khoản ngân hàng của họ, theo đến các nguồn.

Vào tháng 12 năm 2017, một nhóm người đã bị cảnh sát chặn lại khi họ cố gắng rời Nhật Bản đến Thái Lan mang theo số tiền mặt được giấu kín với tổng trị giá khoảng 36 triệu yên (274.000 USD). Các nguồn tin cho biết số tiền này được cho là đã thu được bằng cách sử dụng thẻ rút tiền mặt.

Watanabe sau đó đã chuyển căn cứ của mình đến Philippines nhưng bị giam giữ vào tháng 4 năm 2021. Anh ta và Kojima bị trục xuất về Nhật Bản vào thứ Năm theo yêu cầu của chính quyền Nhật Bản và bị bắt cùng ngày vì cáo buộc trộm cắp liên quan đến một vụ lừa đảo.

Hai thành viên khác của nhóm lừa đảo, Kiyoto Imamura và Toshiya Fujita, đều 38 tuổi, đã được hồi hương từ Philippines và bị bắt hôm thứ Ba cũng vì cáo buộc trộm cắp.

Theo cảnh sát, nhóm này ước tính đã lừa đảo người dân hơn 6 tỷ yên trước khi chuyển sang hoạt động cướp giật.

Bốn nghi phạm đã trở về Nhật Bản có thể bao gồm người hoặc những người được cho là đã sử dụng bút danh “Luffy” và “Kim” khi tội ác được cho là đã xảy ra.

Từ khóa: Nghi phạm người Philippines trở về cũng bị cáo buộc có cơ sở lừa đảo ở Thái Lan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like