Nghi phạm ở Nhật Bản cũng dùng tên ‘Luffy’ để tổ chức cướp

Các sĩ quan cảnh sát điều tra hiện trường một vụ nghi là cướp của-giết người ở thành phố Komae, ngoại ô Tokyo vào ngày 25 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

YAMAGUCHI (Kyodo) – Cảnh sát nghi ngờ rằng một người đàn ông ở Nhật Bản cũng sử dụng tên người dùng trực tuyến “Luffy” để tổ chức một loạt vụ cướp ở nước này, ngoài kẻ cầm đầu bị cáo buộc hiện đang bị giam giữ ở Philippines, các nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết thứ bảy.

Khả năng này xuất hiện sau khi một người đàn ông bị buộc tội âm mưu cướp tài sản ở tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản, vào tháng 11 năm ngoái cho biết anh ta đã gặp một cá nhân sử dụng tên người dùng “Luffy” ở Tokyo và nhận được hướng dẫn về cách thực hiện tội phạm, các nguồn tin cho biết. .

Họ gặp nhau sau khi bốn người đàn ông Nhật Bản bị nghi ngờ đứng sau vụ cướp bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư ở Manila, một trong số họ được cho là kẻ cầm đầu.

Kẻ cầm đầu được cho là đã đưa ra hướng dẫn từ cơ sở cho những người thực hiện vụ đột nhập thông qua một ứng dụng nhắn tin được mã hóa.

Theo các nguồn tin, người đàn ông bị truy tố đã nộp đơn xin một công việc bán thời gian bất hợp pháp thông qua dịch vụ tin nhắn trực tiếp Twitter để thu tiền từ các nạn nhân bị lừa đảo.

Sau đó, anh ta được hướng dẫn cài đặt ứng dụng nhắn tin được mã hóa Telegram trên điện thoại thông minh của mình và gặp một người sử dụng tên người dùng “Luffy” tại Ga Kumegawa trên Tuyến Seibu Shinjuku ở Higashimurayama, phía tây Tokyo.

Người mà anh gặp, nói giọng Kansai và có vẻ ngoài 30 hoặc 40 tuổi, đưa ra những chỉ dẫn đơn giản và đưa cho anh một số tiền mặt.

Sau khi nhận được hướng dẫn, người đàn ông đã thuê một chiếc ô tô ở tỉnh Okayama và đóng vai trò là tài xế trong vụ cướp ở Iwakuni, tỉnh Yamaguchi. Anh ta đón một đồng phạm trên đường đi và được cung cấp thêm hướng dẫn tại hiện trường vụ án thông qua ứng dụng Telegram.

Cảnh sát Nhật Bản đã yêu cầu chuyển 4 người đàn ông ở Manila về Nhật Bản sau khi nhận được lệnh bắt giữ vì tội lừa đảo. Cảnh sát có kế hoạch điều tra khả năng có sự tham gia của bốn người đàn ông trong hàng loạt vụ cướp kể từ năm ngoái.

Trong một vụ cướp có sự tham gia của 5 người đàn ông ở Iwakuni vào ngày 7 tháng 11, những người sống trong một ngôi nhà đã bị đe dọa bằng dao cắt hộp, nhưng cả nhóm đã bỏ chạy sau khi gặp phải sự kháng cự.

Năm người này đã bị truy tố vào tháng 11 năm ngoái về tội cố ý cướp và các tội danh khác, trong khi ba người trong số họ đã bị bắt vì liên quan đến một vụ cướp gây thương tích ở Inagi, phía tây Tokyo, vào tháng 10.

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, kể từ năm ngoái đã xảy ra ít nhất 20 vụ trộm cướp tại 14 quận, trong đó có vụ giết người-cướp tài sản tại nhà của cụ bà Kinuyo Oshio 90 tuổi ở thành phố Komae phía tây Tokyo. Ngày 19 tháng 1. Hơn 30 nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan đến tội ác.

Từ khóa: Nghi phạm ở Nhật Bản cũng dùng tên ‘Luffy’ để tổ chức cướp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like