Nghi phạm tấn công Kishida mang theo chất lỏng, bột có thể là chất nổ tự chế

Các thợ lặn của Cảnh sát tỉnh Wakayama tìm kiếm bất kỳ mảnh vỡ nào có thể đã rơi vãi từ thiết bị nổ, tại cảng cá Saikazaki ở thành phố Wakayama vào ngày 18 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Shunsuke Takara)

Nghi phạm ném thiết bị nổ vào Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm 15/4 đang mang theo những chai nhỏ chứa bột và chất lỏng đựng trong bình bên trong ba lô, ủng hộ quan điểm rằng anh ta đã sử dụng một quả bom ống tự chế trong vụ tấn công ở thành phố phía Tây Nhật Bản. Wakayama.

Chiếc túi của nghi phạm 24 tuổi, Ryuji Kimura, còn có một tấm kim loại và một chiếc thìa cùng với một chiếc bật lửa, ngoài chiếc mà anh ta đang cầm tại hiện trường thủ tướng đang chuẩn bị có bài phát biểu vận động tranh cử. cuộc bầu cử bổ sung Hạ viện sắp diễn ra. Kimura đã bị bắt ngay tại chỗ và kể từ đó đã bị chuyển đến các công tố viên vì nghi ngờ cản trở công việc kinh doanh.

Cảnh sát tỉnh Wakayama tin rằng có khả năng nghi phạm đã tự chế tạo chất nổ và đang tiếp tục kiểm tra các chất mà anh ta sở hữu.

Sau vụ tấn công, cảnh sát tìm thấy một đường ống dường như đã bị hư hại do một vụ nổ trên lưới đánh cá cách đó khoảng 40 mét. Họ cũng tịch thu một vật phẩm tương tự dường như chưa được kích hoạt và hủy kích hoạt nó vào ngày 17 tháng 4. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra thành phần của vật phẩm.

Vào ngày 18 tháng 4, các thợ lặn của cảnh sát tỉnh đã tìm kiếm bất kỳ mảnh vỡ nào có thể rơi ra từ vật thể hình ống ở cảng cá. Khoảng năm thợ lặn trong bộ đồ lặn đã dành khoảng một giờ từ khoảng 10 giờ sáng để liên tục lặn xuống vùng nước gần đó. Khi cảnh sát hội tụ ý tưởng rằng Kimura đã sử dụng bom ống trong vụ việc, mục tiêu có thể là thu thập các mảnh vỡ để xác nhận sức mạnh của chất nổ.

Các nhà điều tra khác có thể nói chuyện với những người có liên hệ với hiệp hội nghề cá của cảng để xác nhận tình trạng của các khu vực xung quanh vào thời điểm xảy ra vụ việc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomokazu Komaki và Ryota Hashimoto, Cục Wakayama, và Shunsuke Takara, Cục Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Nghi phạm tấn công Kishida mang theo chất lỏng, bột có thể là chất nổ tự chế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like