Nghi phạm tấn công tàu Halloween đã lên kế hoạch vụ việc sau khi đến Tokyo một tháng trước: cảnh sát


Nghi phạm Kyota Hattori được nhìn thấy trên chuyến tàu Keio Line tại ga Kokuryo ở thành phố Chofu, ngoại ô Tokyo, vào khoảng 8 giờ tối ngày 31 tháng 10 trong một bức ảnh do nhân chứng cung cấp.

TOKYO – Nghi phạm trong vụ tấn công vào ngày 31 tháng 10 trên một chuyến tàu ngoại ô Tokyo khiến 17 người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng, được cho là đã bắt đầu lên kế hoạch cho vụ tấn công sau khi đến thủ đô khoảng một tháng trước đó, bao gồm cả việc mua dầu nhẹ và quần áo cho sự việc, các nhà điều tra đã tiết lộ.

Trụ sở điều tra tại Sở cảnh sát Chofu thuộc Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) đang điều tra với quan điểm rằng nghi phạm, Kyota Hattori, 24 tuổi, đã bắt đầu chuẩn bị đầy đủ cho một vụ tấn công nhắm vào Halloween sau khi đến Tokyo khoảng một tháng trước đó. Hattori, không rõ địa chỉ và nghề nghiệp, đã bị bắt vì nghi ngờ có âm mưu giết người liên quan đến vụ tấn công vào một chuyến tàu Keio Line đang hoạt động đi qua thành phố Chofu, ngoại ô Tokyo vào ngày 31 tháng 10.

Các nguồn tin điều tra mô tả nghi phạm nói với họ: “Tôi đã mua khoảng 10 lon dầu nhẹ 350 ml tại một cửa hàng chuyên dụng ở Ueno.” Anh ta cũng cho biết anh ta đã mua quần áo để làm cho anh ta trông giống như nhân vật phản diện Joker trong loạt phim “Người dơi”, người mà anh ta ngưỡng mộ, và các nhà điều tra tin rằng anh ta cũng mua bình xịt bọ ở Tokyo.


Một số lượng lớn các thành viên sở cứu hỏa và nhân viên cảnh sát được nhìn thấy giữa cuộc hỗn loạn tại ga Keio Kokuryo ở thành phố Chofu, ngoại ô Tokyo vào ngày 31 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Masaru Nishimoto)

Các nguồn tin điều tra mô tả Hattori đã nói với họ: “Tôi đã nghỉ việc sau khi có khiếu nại từ một khách hàng vào khoảng tháng 6. Tôi không tốt với bạn bè, và tôi nghĩ rằng tôi muốn giết người và nhận án tử hình.” Anh cho biết vào khoảng thời gian này, anh đã mua một con dao sinh tồn trên mạng với một lưỡi dao dài khoảng 30 cm.

Anh rời thành phố Fukuoka, miền tây nam Nhật Bản nơi anh đang sống, và đi hết nơi này đến nơi khác ở miền tây và miền trung Nhật Bản, bao gồm các thành phố Kobe và Nagoya. Anh ta đến Tokyo khoảng một tháng trước khi vụ tấn công xảy ra và ở tại một khách sạn kinh doanh ở ngoại ô thành phố Hachioji bằng cách vay tiền từ một công ty cho vay tiêu dùng. Có vẻ như anh ấy thường xuyên sử dụng Keio Line trong khi tìm kiếm cơ hội cho mình.


Các nhà điều tra và những người khác được nhìn thấy đang kiểm tra một đoàn tàu dừng tại Tuyến Keio tại Ga Kokuryo vào ngày 1 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Yuki Miyatake)

Vào khoảng 5 giờ chiều ngày 31 tháng 10, ngày xảy ra vụ việc, Hattori lên tàu Keio Line từ ga Keio Hachioji, và vào khoảng 6 giờ chiều, anh ấy rời khỏi hàng rào chắn tại tuyến Keio Inokashira ở ga Shibuya. Về hành động của mình, anh ta cho biết, “Tôi muốn xem Halloween. Tôi đã đi lang thang trong khoảng 30 phút.” Vào khoảng 6:40 chiều, anh ấy quay trở lại nhà ga và đi tàu đến ga Meidaimae, nơi anh ấy xuống và chuyển sang tuyến Keio. Lúc 7:54 tối, ngay trước khi vụ việc xảy ra, anh ấy đã lên tàu tốc hành rời ga Chofu để đến trung tâm Tokyo.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ tối, khi tàu tốc hành Keio Line 10 toa chạy từ ga Keio Hachioji đến ga Shinjuku đang di chuyển giữa Fuda và ga Kokuryo. Hattori ở toa thứ ba, thứ tám từ đầu tàu, khi anh ta tấn công một người đàn ông 72 tuổi ngồi trên xe bằng bình xịt để diệt bọ, và sau đó đâm vào ngực ông này. Hattori bị bắt ngay tại chỗ vì tình nghi âm mưu giết người vì cố gắng giết người đàn ông, là một nhân viên công ty sống ở Tokyo. Nạn nhân thoát chết trong gang tấc, trong tình trạng nguy kịch và bất tỉnh.

Hattori sau đó đã làm phát tán một chất lỏng có vẻ như là dầu nhẹ hơn và bắt đầu một đám cháy gây thương tích nhẹ do ngạt khói và các vấn đề khác cho 16 người từ thiếu niên đến 60 tuổi. Một học sinh trung học cơ sở nằm trong số những người bị thương.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Mogami, Takuya Suzuki và Maki Kihara, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nghi phạm tấn công tàu Halloween đã lên kế hoạch vụ việc sau khi đến Tokyo một tháng trước: cảnh sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like