Nghi phạm tấn công tàu hỏa ở Tokyo muốn tạo địa ngục, giết nhiều hành khách: các nhà điều tra

Nghi phạm Kyota Hattori, thứ hai từ bên phải trong chuyến tàu, bị cảnh sát bắt giữ tại ga Kokuryo trên tuyến Keio, ở thành phố Chofu, ngoại ô Tokyo vào ngày 31 tháng 10 năm 2021. (Hình ảnh do một nhân chứng cung cấp)

TOKYO – Nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao và đốt phá ngày 31 tháng 10 khiến 17 người bị thương trên một chuyến tàu ở đây đã khai với cảnh sát rằng bốn chai chất lỏng nhẹ hơn mà anh ta mang theo là “‘đạn dự trữ’ mà tôi sẽ ném sau khi bắt đầu phóng hỏa”, điều tra viên nguồn tin đã tiết lộ với Mainichi Shimbun.

Kyota Hattori, 24 tuổi, không rõ địa chỉ và nghề nghiệp, đã bị bắt tại hiện trường vì tình nghi âm mưu giết người trong vụ tấn công một chuyến tàu Keio Line đang đi ở thành phố Chofu, ngoại ô Tokyo.

Theo các nguồn tin thân cận với trụ sở điều tra tại Sở cảnh sát Chofu thuộc Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD), Hattori đã nói với cảnh sát rằng anh ta “muốn giết nhiều hành khách.” Trước khi vụ việc xảy ra, anh ta đã mua ít nhất 4 lít chất lỏng nhẹ hơn, và chia nó thành một chai nhựa 2 lít và bốn chai 500 ml mà anh ta dường như đã mang theo khi lên tàu.

Vào ngày xảy ra vụ án, Hattori lên một chuyến tàu tốc hành ngay trước 8 giờ tối. Anh ta bị cáo buộc sử dụng một con dao sinh tồn có lưỡi dài khoảng 30 cm để đâm vào ngực một người đàn ông 72 tuổi trên toa thứ ba của đoàn tàu. . Các nhà điều tra nghi ngờ Hattori đã đi đến toa thứ năm, và phun chất lỏng từ chai nhựa 2 lít lên 4-5 hành khách và xuống sàn, rồi đốt nó bằng bật lửa.

Cảnh sát tin rằng anh ta sau đó rút xuống toa thứ hai với bốn chai 500 ml vẫn còn trong ba lô, và ngồi xuống. Anh ta bị bắt ở đó vì tình nghi âm mưu sát hại người đàn ông 72 tuổi.

Về bốn chai không sử dụng, Hattori đã nói với cảnh sát rằng: “Có rất nhiều khói nên tôi không thể sử dụng chúng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Mogami, Takuya Suzuki và Maki Kihara, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nghi phạm tấn công tàu hỏa ở Tokyo muốn tạo địa ngục, giết nhiều hành khách: các nhà điều tra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like