Nghi phạm trong vụ bắn Abe đã thể hiện nhiều cảm xúc lẫn lộn, tình cảm với mẹ trên mạng xã hội

Tetsuya Yamagami, người đàn ông bị buộc tội bắn chết cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, rời đồn cảnh sát để bị đưa đến văn phòng công tố, ở thành phố Nara vào ngày 10 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Daiki Takikawa)


Một bài đăng của tài khoản Twitter, được cho là của Tetsuya Yamagami, nghi phạm trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngày 8/7, được nhìn thấy trong hình ảnh đã được chỉnh sửa một phần này.

Một tài khoản mạng xã hội được cho là của nghi phạm trong vụ tấn công chết người ngày 8/7 nhằm vào cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đăng nội dung cho thấy anh ta có nhiều cảm xúc lẫn lộn bao gồm cả tình cảm với mẹ mình, người mà anh ta nói với các nhà điều tra khiến gia đình anh ta tan vỡ vì bà. ám ảnh về một nhóm tôn giáo.

Trên Twitter, các bài đăng dường như được thực hiện bởi Tetsuya Yamagami, người đàn ông 41 tuổi, người đã bị đưa đến các công tố viên vì tình nghi giết người liên quan đến vụ ám sát Abe trong một bài phát biểu tại thành phố Nara, bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ đối với các tôn giáo. nhóm, cũng như tình cảm của anh ấy đối với người mẹ 69 tuổi của mình. Người ta tin rằng mẹ của nghi phạm, người đã nhiều lần quyên góp số tiền khổng lồ khi là người theo dõi nhóm, là nhân vật chủ chốt giúp làm sáng tỏ bối cảnh của vụ việc. Các nguồn tin điều tra nói rằng trong khi Yamagami phẫn nộ với mẹ của mình, anh ta báo cáo rằng không có dấu hiệu cho thấy có bất kỳ ý định giết bà.

Theo một người họ hàng, mẹ của Yamagami đã gia nhập Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, thường được biết đến với tên cũ là Nhà thờ Thống nhất, khoảng 30 năm trước khi anh còn học tiểu học. Cô đã phá sản sau khi quyên góp tổng cộng khoảng 100 triệu yên (khoảng 720.000 USD) cho nhà thờ. Nghi phạm giải thích với các nhà điều tra, “Từ những năm niên thiếu, tôi đã phẫn nộ với nhóm đã làm xáo trộn gia đình tôi.” Anh ta cũng đã tuyên bố về hậu quả rằng anh ta bắn Abe vì anh ta cho rằng cựu thủ tướng đã thúc đẩy nhóm tôn giáo trên khắp Nhật Bản.

Cách xử lý trên Twitter đã được đề cập trong một bức thư mà ông gửi cho một cư dân 71 tuổi ở Matsue, tỉnh Shimane, từ thành phố Okayama, không lâu trước khi vụ việc xảy ra. Đó là một tài khoản ẩn danh và bài đăng sớm nhất là vào ngày 13 tháng 10 năm 2019. Trong khi tài khoản bày tỏ sự bất bình đối với nhóm tôn giáo, thì cũng có một số lượng đáng kể các bài đăng liên quan đến gia đình.


Một bài đăng của tài khoản Twitter, được cho là của Tetsuya Yamagami, nghi phạm trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngày 8/7, được nhìn thấy trong hình ảnh đã được chỉnh sửa một phần này.

“Trái tim mẹ tôi luôn ở bên anh trai tôi.” Một mục như vậy được thực hiện vào tháng 12 năm 2019. Theo một người thân, cha của nghi phạm đã tự kết liễu đời mình khi Yamagami mới 4 tuổi. Anh trai của Yamagami, hơn một tuổi, bị mù mắt phải do ung thư khi còn nhỏ. Các bài đăng trên mạng xã hội đã đề cập đến một môi trường gia đình như vậy, và mô tả cách mẹ anh ấy luôn lo lắng cho anh trai anh ấy, nói thêm, “Tôi đã làm việc chăm chỉ. Vì mẹ tôi.”

Các bài đăng khác bao gồm “Tại sao mẹ tôi cố gắng biến tôi thành vật hy sinh sống cho anh trai tôi” và “Tôi muốn tin tưởng vào mẹ tôi”, thể hiện nội tâm của một đứa trẻ khao khát mẹ của mình.

Tài khoản này cũng đăng những bình luận gay gắt. Trong một bài đăng vào tháng 4 năm 2021, người dùng đề cập đến một bài báo về mẹ của một tử tù đứng sau hàng loạt vụ giết người và tấn công, và nói, “Tôi hiểu điều này vì cảm giác này giống với những gì tôi có đối với mẹ mình.” Cũng có những bình luận cho rằng anh từ bỏ mẹ mình, bao gồm: “Nói theo lời thì cô ấy nói rằng cô ấy lo lắng và cũng rơi nước mắt, nhưng thực tế, cô ấy hoàn toàn thờ ơ” và “Bạn sẽ chỉ nhận được đau khổ ngay cả khi bạn hy vọng vào tình yêu từ một con người như vậy. ”

Theo các nguồn tin điều tra, Yamagami đã không gặp mẹ mình trong một thời gian dài trước khi vụ việc xảy ra và cả hai đã không còn liên lạc. Mặc dù các cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng anh ta có tình cảm khó khăn với mẹ mình vì anh ta tin rằng bà đã khiến gia đình tan vỡ, nhưng có vẻ như anh ta chưa bao giờ hướng sự thù địch của mình đối với mẹ mình.

Hisashi Sonoda, giáo sư danh dự tại Đại học Konan chuyên về luật hình sự, suy đoán rằng “Yamagami tin rằng mẹ mình cũng là một nạn nhân, giống như anh ta, trong khi anh ta nghĩ rằng cả gia đình mình đã bị xé nát bởi nhóm (tôn giáo).” Anh ấy cũng xúc động về chuỗi bài đăng về môi trường gia đình và mẹ của mình, và nhận xét: “Anh ấy có thể đã cố gắng tiêu hóa nỗi đau tinh thần của mình bằng cách nhìn nhận bản thân một cách khách quan thông qua bài viết. Có thể nghĩ rằng đó chính là vì anh ấy cô đơn khi không có ai bên cạnh. quay lại rằng anh ấy đã ghi lại tất cả những gì anh ấy cảm thấy. ”

Theo nhóm tôn giáo, họ đã không thể liên lạc với người mẹ từ năm 2009 đến khoảng năm 2017. Tuy nhiên, bà đã tham dự các sự kiện của nhóm khoảng một tháng một lần trong khoảng sáu tháng qua. Các nguồn tin cho biết sau vụ việc, Văn phòng Công tố quận Nara đã đặt câu hỏi về người mẹ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuhi Yoshikawa và Mizuki Hayashi, Cục Nara, Hidenori Kitamura, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nghi phạm trong vụ bắn Abe đã thể hiện nhiều cảm xúc lẫn lộn, tình cảm với mẹ trên mạng xã hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like