Nghi phạm trong vụ giết ba người vào ngày Giáng sinh ở phía bắc Tokyo đã phục vụ lệnh bắt giữ mới

Trụ sở cảnh sát tỉnh Saitama (Mainichi/Takuya Suzuki)

SAITAMA – Cảnh sát đã tống đạt lệnh bắt giữ mới về tội giết người đối với Jun Saito, 40 tuổi, nghi phạm trong vụ sát hại ba người một gia đình vào ngày 25 tháng 12 năm 2022 tại nhà của họ ở Hanno, tỉnh Saitama.

Cảnh sát tỉnh Saitama đã giới thiệu Saito cho các công tố viên cáo buộc anh ta giết William Ross Bishop Jr., một người đàn ông Mỹ 69 tuổi. Lệnh bắt giữ thứ hai là vì tội giết vợ của Bishop, bà Izumi Morita, 68 tuổi. Các nhà điều tra cũng đang lập hồ sơ chống lại Saito về cái chết của cô con gái 32 tuổi Megumi Sophianna Morita, một cư dân Tokyo, người đã bị giết cùng cha mẹ. .

Tất cả những người thiệt mạng đều có vết thương do chấn thương bao gồm cả vùng đầu và cổ.

Saito dường như từ chối cung cấp thêm lời khai cho cảnh sát, và cuộc điều tra có vẻ sẽ tập trung vào việc các cảnh sát có thể xác định động cơ của nghi phạm đến đâu.

Theo cảnh sát, Saito tuyên bố, “Tôi không làm điều đó. Tôi không biết gì về việc này”, sau khi bị bắt vì tình nghi âm mưu giết Bishop. Trường hợp của ông sau đó đã được chuyển đến các công tố viên.

Saito sống một mình trong ngôi nhà biệt lập cách nhà nạn nhân khoảng 50m. Sau vụ giết người ba người, cảnh sát khám xét nơi ở của Saito đã thu hồi quần áo dính máu có DNA khớp với cả ba người đã chết. Anh ta cũng đã từng bị bắt trước đây vì nghi ngờ làm hư hỏng tài sản vì đã cào xước xe của nạn nhân.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayako Hiramoto và Hayato Narisawa, Cục Saitama)

Từ khóa: Nghi phạm trong vụ giết ba người vào ngày Giáng sinh ở phía bắc Tokyo đã phục vụ lệnh bắt giữ mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like