Nghi phạm trong vụ tấn công Thủ tướng Kishida sẽ được theo dõi tâm thần cho đến ngày 1 tháng 9

Ryuji Kimura, ở giữa, được đưa đến văn phòng công tố từ Sở cảnh sát Wakayama Nishi, ở thành phố Wakayama vào ngày 17 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Takehiko Onishi)

WAKAYAMA – Nghi phạm trong vụ đánh bom ngày 15 tháng 4 nhằm vào Thủ tướng Fumio Kishida sẽ bị giữ để theo dõi tâm thần trong khoảng ba tháng, các nguồn tin thân cận với vụ án đã nói với Mainichi Shimbun.

Tòa án Tóm tắt Wakayama đã chấp nhận yêu cầu của Văn phòng Công tố quận Wakayama rằng Ryuji Kimura, 24 tuổi, bị giam giữ để kiểm tra tình trạng tâm thần của anh ta vào thời điểm xảy ra vụ việc. Kimura bị buộc tội ném một thiết bị nổ gần Kishida ngay trước khi thủ tướng chuẩn bị có bài phát biểu tại thành phố Wakayama.

Các chuyên gia sẽ bắt đầu kiểm tra Kimura vào khoảng sau ngày 23 tháng 5 và tiếp tục cho đến ngày 1 tháng 9.

Theo các nguồn tin điều tra, Kimura vẫn giữ im lặng về những cáo buộc chống lại mình và chi tiết về động cơ của anh ta vẫn chưa rõ ràng. Các nhà thực thi pháp luật đang lên kế hoạch bổ sung tội danh cố ý giết người và vi phạm Quy định hình sự về kiểm soát chất nổ, sau khi kiểm tra chặt chẽ tình trạng tâm thần và điều kiện sống của Kimura trong quá trình khám nghiệm.

Kimura, người đang thất nghiệp, đã bị bắt tại hiện trường vào ngày 15 tháng 4 vì bị tình nghi cưỡng bức cản trở công việc kinh doanh sau khi anh ta bị cáo buộc ném một thiết bị nổ gần Kishida tại cảng cá Saikazaki ở Wakayama và làm gián đoạn bài phát biểu của thủ tướng sáng hôm đó. Kishida đang đến thăm khu vực này để vận động cho một ứng cử viên tranh cử vào Hạ viện trong cuộc bầu cử bổ sung ở khu vực bầu cử số 1 của Wakayama.

Kimura sau đó đã bị tống đạt lệnh bắt giữ mới vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát Chất nổ vì sản xuất bất hợp pháp khoảng 530 gram thuốc súng. Anh ta bị nghi ngờ chế tạo một quả bom ống tại nhà của mình bằng cách trộn các nguyên liệu thô của thuốc súng.

Kimura trước đó đã đệ đơn kiện chính phủ quốc gia bồi thường thiệt hại khi tuyên bố rằng việc ông không đủ tư cách tranh cử trong cuộc bầu cử Ủy viên Hạ viện vào tháng 7 năm 2022 do yêu cầu về độ tuổi là vi hiến. Các nhà điều tra đang xem xét cẩn thận động cơ của anh ta vì họ nghi ngờ rằng sự thất vọng của anh ta đối với hệ thống bầu cử Nhật Bản có thể đã dẫn đến tội ác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rihi Anzai, Văn phòng Wakayama)

Từ khóa: Nghi phạm trong vụ tấn công Thủ tướng Kishida sẽ được theo dõi tâm thần cho đến ngày 1 tháng 9

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like