Nghi phạm vụ cháy phòng khám ở Osaka có thể đã sao chép vụ đốt phá xưởng hoạt hình

Bức ảnh ngày 20 tháng 12 năm 2021 này cho thấy những bông hoa được đặt trước một tòa nhà có nhiều người thuê gần đây bị hỏa hoạn chết người ở Osaka. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Nghi phạm trong vụ hỏa hoạn chết người tại một bệnh viện tâm thần ở Osaka vào tuần trước có thể đã định sao chép một vụ đốt phá chết người năm 2019 nhằm vào một xưởng phim hoạt hình ở Kyoto, cũng liên quan đến việc mua xăng trước thời hạn, điều tra viên nguồn tin cho biết hôm thứ Ba.

Các nguồn tin cho biết, phát hiện trong ngôi nhà nơi Morio Tanimoto đang sống ở phường Nishiyodogawa của Osaka là một bài báo về vụ cháy xưởng phim hoạt hình cướp đi sinh mạng của 36 người, khiến cảnh sát tin rằng anh ta có thể đã quyết định sử dụng một phương pháp tương tự, các nguồn tin cho biết.

Số người chết vì vụ cháy phòng khám ở Osaka hôm thứ Sáu đã tăng lên 25 người sau khi một phụ nữ khoảng 20 tuổi được xác nhận đã chết vào sáng sớm thứ Ba, cảnh sát cho biết. Tổng cộng 27 người đã được đưa đến bệnh viện sau vụ cháy.

Theo các nguồn tin, một đám cháy nhỏ đã bùng phát trong khu vực sinh sống của người đàn ông khoảng 30 phút trước khi xảy ra vụ cháy phòng khám, với cảnh sát nghi ngờ anh ta có thể đã cố gắng đốt một ít xăng trước cuộc tấn công được lên kế hoạch.

Các nguồn tin cho biết nghi phạm, một bệnh nhân 61 tuổi tại phòng khám, đã mua khoảng 10 lít xăng vào cuối tháng 11, khiến cảnh sát nghĩ rằng anh ta có ý định giết người.

Tanimoto cũng được cho là đã cố gắng bịt kín lối thoát hiểm của phòng khám bằng băng dính từ bên ngoài một ngày trước khi vụ cháy xảy ra để ngăn mọi người thoát ra ngoài, các nguồn tin điều tra khác cho biết.

Cảnh sát tin rằng Tanimoto đã bắt đầu đám cháy trên tầng 4 của tòa nhà ở phường Kita, thành phố phía tây Nhật Bản vào khoảng 10:15 sáng thứ Sáu.

Trong số 25 nạn nhân, 21 nạn nhân đã được xác định, bao gồm cả giám đốc phòng khám, Kotaro Nishizawa, 49 tuổi, cảnh sát cho biết.

Tanimoto vẫn trong tình trạng nghiêm trọng do ngộ độc khí carbon monoxide.

Nishizawa nói với vợ rằng anh đã phát hiện băng dính trên cánh cửa dẫn đến lối thoát hiểm một ngày trước khi vụ việc xảy ra và đã gỡ nó ra, theo các nguồn tin.

Cảnh quay camera an ninh được quay tại phòng khám tâm thần và tâm thần cho thấy ngọn lửa bùng phát khoảng một đến hai phút sau khi Tanimoto đến.

Cảnh sát nghi ngờ anh ta đến phòng khám dưới vỏ bọc để được khám sức khỏe.

Đoạn camera cho thấy nghi phạm đặt một túi giấy trước khu vực tiếp tân của phòng khám. Sau đó, nghi phạm cúi người lấy chiếc túi và di chuyển tay, theo đó ngọn lửa được nhìn thấy nhanh chóng bốc lên trần nhà. Một chiếc bật lửa đã cháy được tìm thấy ở nơi đám cháy được cho là đã bắt đầu.

Về việc mua xăng, Tanimoto rõ ràng đã khẳng định đó là xăng dành cho xe máy của mình.

Anh ta xuất trình giấy tờ tùy thân tại thời điểm mua hàng vì yêu cầu mua xăng bằng container.

Từ khóa: Nghi phạm vụ cháy phòng khám ở Osaka có thể đã sao chép vụ đốt phá xưởng hoạt hình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like