Nghị sĩ đối lập Nhật Bản xin lỗi vì nói rằng người bị bắt cóc N. Triều Tiên không còn sống

Đảng Dân chủ Lập hiến của Yukio Ubukata Nhật Bản (Mainichi)

TOKYO – Một thành viên của đảng đối lập chính của Nhật Bản đã xin lỗi vì đã nói trong cuộc họp hồi tháng 9 rằng Megumi Yokota, người bị Triều Tiên bắt cóc năm 1977 khi 13 tuổi, không còn sống, sau khi gia đình của những người bị bắt cóc đưa ra một tuyên bố phản đối nhận xét vào ngày 11 tháng 10.

Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản (CDP) Yukio Ubukata, một thành viên Hạ viện cho khu vực bầu cử số 6 Chiba, đã rút lại bình luận của mình.

Nhận xét được mô tả là một “sự xúc phạm nghiêm trọng” và “thiếu tôn trọng” đối với những người bị bắt cóc và gia đình của họ trong một tuyên bố chung của mạng lưới gia đình dành cho các nạn nhân bị bắt cóc của Triều Tiên, được gọi là “Kazoku-kai,” và Hiệp hội Quốc gia Cứu hộ Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc được thành lập bởi những người ủng hộ gia đình những người bị bắt cóc, còn được gọi là “Sukuu-kai.” Các nhóm yêu cầu nhà lập pháp rút lại và xin lỗi về bình luận, đồng thời yêu cầu CDP hành động về vấn đề này.

Theo văn phòng của Ubukata, Sukuu-kai và các nguồn tin khác, Ubukata đã tổ chức một cuộc họp để tóm tắt các cử tri của mình về các vấn đề chính trị quốc gia tại trung tâm dân sự Matsudo ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba vào ngày 23 tháng 9. Trong một phiên hỏi đáp, anh được báo cáo rằng “không ai tin cô (Megumi) Yokota còn sống”, và “Người ta hiểu rằng ngày nay những người bị bắt cóc không tồn tại. Tất cả các chính trị gia đều nghĩ như vậy.”

Ubukata đã tweet vào ngày 11 tháng 10, “Tôi đã đưa ra một bình luận không phù hợp. Ngoài việc rút lại nó, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân vụ bắt cóc cũng như các bên liên quan.”

CDP cũng đưa ra một bình luận cùng ngày, nói rằng, “Bình luận của đại diện Ubukata mâu thuẫn với quan điểm của đảng. Bình luận này gây tổn thương cho các nạn nhân bắt cóc và các thành viên trong gia đình của họ, và chúng tôi đã khiển trách ông ấy về vấn đề này.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Buntaro Saito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nghị sĩ đối lập Nhật Bản xin lỗi vì nói rằng người bị bắt cóc N. Triều Tiên không còn sống

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like