Nghị sĩ Nhật Bản suýt mất ghế vì vi phạm luật bầu cử

Thành viên Hạ viện Anri Kawai bước vào Tòa án Quận Tokyo lần đầu tiên kể từ khi cô được tại ngoại, trong bức ảnh này được chụp tại Phường Chiyoda của thủ đô vào ngày 11 tháng 11 năm 2020. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Một nhà lập pháp Nhật Bản bị thất sủng đã tiến gần hơn đến việc mất ghế quốc hội sau khi kết thúc thời hạn tù treo vì phụ tá của cô ấy về các khoản thanh toán bất hợp pháp cho các nhà vận động bầu cử, các nguồn tư pháp cho biết hôm thứ Ba.

Hiroshi Tatemichi, 55 tuổi, thư ký được trả lương nhà nước của nhà lập pháp thượng viện Anri Kawai, đã không nộp đơn phản đối lên Tòa án Tối cao trước hạn chót vào thứ Hai chống lại quyết định cuối cùng của tòa án cấp dưới kết án ông 18 tháng tù giam, 5 án treo. năm, theo các nguồn.

Do đó, các công tố viên hiện có thể đệ đơn kiện lên tòa án cấp cao để tìm cách vô hiệu hóa chiến thắng bầu cử của Kawai dựa trên việc áp dụng tội của hiệp hội theo Luật Bầu cử của Cơ quan Công quyền.

Nếu tòa án cấp cao công nhận yêu cầu của các công tố viên, nghị sĩ Hạ viện sẽ phải từ bỏ ghế đại diện cho khu vực bầu cử ở Hiroshima và cũng sẽ bị cấm trong 5 năm tham gia tranh cử trong cùng khu vực bầu cử.

Theo phán quyết của tòa án cấp cao và quận Hiroshima, Tatemichi đã trả tổng cộng 2,04 triệu yên (19.500 USD) cho 14 thành viên trong ban vận động tranh cử của Kawai từ ngày 19 đến 23 tháng 7 năm ngoái trong cuộc bầu cử thượng viện, vượt quá giới hạn luật định hàng ngày là 15.000 yên / người. .

Là một ứng cử viên của Đảng Dân chủ Tự do, Kawai đã thành công trong việc đảm bảo một ghế trong quốc hội lần đầu tiên trong cuộc bầu cử đó. Nhưng bà đã rời đảng cầm quyền ngay trước khi bị bắt vào tháng Sáu.

Kawai đang bị xét xử với cáo buộc mua phiếu bầu liên quan đến chiến dịch bầu cử cùng với chồng cô là Katsuyuki Kawai, một thành viên hạ viện và cựu bộ trưởng tư pháp.

Hạ viện 57 tuổi được biết đến với mối quan hệ thân thiết với cựu Thủ tướng Shinzo Abe và người kế nhiệm Yoshihide Suga.

Trong phiên tòa xét xử, hai vợ chồng đều không nhận tội với các cáo buộc.

Anri Kawai sẽ phải từ bỏ ghế Ăn kiêng của mình nếu cô ấy bị kết tội và phán quyết trong trường hợp của cô ấy được hoàn tất. Nếu chồng cô bị kết tội, các công tố viên cũng có khả năng sẽ đệ đơn một vụ kiện riêng yêu cầu cô từ bỏ vị trí của mình.

Từ khóa: Nghị sĩ Nhật Bản suýt mất ghế vì vi phạm luật bầu cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like