Nghị sĩ Nhật Bản vô tội khi mua phiếu bầu, nói rằng ý tưởng chưa bao giờ xuất hiện trong đầu cô

Thành viên Hạ viện Anri Kawai lần đầu tiên bước vào Tòa án Quận Tokyo kể từ khi cô được tại ngoại, trong bức ảnh này được chụp tại Quận Chiyoda của thủ đô vào ngày 11 tháng 11 năm 2020. (Ảnh bể bơi)

TOKYO – Nhà lập pháp Anri Kawai, người bị truy tố tội mua phiếu bầu liên quan đến cuộc đấu thầu thành công trong cuộc bầu cử Hạ viện năm 2019 của cô, nói với tòa án vào ngày 13 tháng 11 rằng ý tưởng mua phiếu bầu thậm chí chưa bao giờ xảy ra với cô ấy.

Kawai, 47 tuổi, xuất hiện tại Tòa án Quận Tokyo để thẩm vấn bị cáo về vụ bê bối mua phiếu bầu lớn ở khu vực bầu cử ở Hiroshima quê hương cô trong chiến dịch bầu cử năm 2019 của cô.

“Khái niệm mua phiếu bầu bằng tiền rất xa lạ với tôi”, cô nói trước tòa, một lần nữa khẳng định mình vô tội và cho rằng số tiền được giải ngân trong chiến dịch không nhằm mục đích thúc đẩy những người nhận phiếu bầu cho cô.

Đây là lần đầu tiên nhà lập pháp khẳng định quan điểm của mình một cách công khai kể từ khi cô xuất hiện trong phiên điều trần đầu tiên của phiên tòa vào ngày 25 tháng 8.

Theo cáo trạng, Kawai cùng chồng và cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai, 57 tuổi, được cho là đã hợp tác trao số tiền mặt trị giá 1,7 triệu yên (khoảng 16.000 USD) cho 5 thành viên hội đồng địa phương. Cặp đôi này bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Bầu cử Văn phòng Công cộng.

Trong phiên điều trần ngày 13 tháng 11, luật sư của cô đã hỏi cô về mục đích của việc trao tiền mặt cho 4 thành viên Hội đồng tỉnh Hiroshima, thừa nhận rằng các khoản thanh toán đã diễn ra.

Anri Kawai giải thích rằng cô có quan hệ mật thiết với bốn người, vì họ thuộc cùng một nhóm dân biểu cấp tỉnh mà cô tham gia sau khi giành lại ghế của mình sau một cuộc đấu thầu không thành công ở Hiroshima vào năm 2009.

Cô ấy nói thêm, “Số tiền này được coi là món quà chúc mừng cho chiến thắng bầu cử và đóng góp giữa chiến dịch tranh cử của họ, với mong muốn của tôi là họ sẽ cố gắng hết sức trong chính quyền tỉnh. Chúng không nhằm mục đích thúc giục họ tổ chức bỏ phiếu (vì tôi) trong cuộc bầu cử thượng viện. ”

Cô lập luận rằng các khoản thanh toán là “quyên góp” cá nhân và người nhận quyết định có phát hành biên lai hay không.

Trong phiên điều trần, Anri Kawai tiết lộ rằng bản thân cô đã nhận được 300.000 yên (khoảng 2.900 đô la) trong một phong bì trơn như một phần của các khoản đóng góp giữa chiến dịch tranh cử và quà tặng cho chiến thắng bầu cử khi cô lần đầu tiên được bầu vào Quốc hội tỉnh Hiroshima. Sau đó, cô ấy giải thích rằng cô ấy cũng đặt số tiền là 300.000 yên mỗi người khi cô ấy cung cấp tiền mặt cho các thành viên hội đồng tỉnh Tetsuo Okazaki, 65 tuổi và Toru Hiramoto, 55 tuổi, và cô ấy đã đưa 500.000 yên (khoảng 4.800 đô la) cho Yasumitsu Shimohara, 69 tuổi, là của anh ấy. vợ đang chống chọi với bệnh tật.

Hiramoto đã làm chứng trong một phiên điều trần trước đó rằng anh ta đã nhận được một cuộc gọi từ Anri Kawai vào khoảng tháng 12 năm 2019 có thể được hiểu là yêu cầu anh ta giả vờ giao dịch tiền mặt chưa bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, cô ấy phủ nhận cuộc gọi như vậy và nói với tòa án, “Tôi đã quên rằng tôi đã đưa tiền cho anh ta.”

Cô ấy sẽ đưa ra lời khai một lần nữa vào ngày 17 tháng 11.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama, City News Department)

Từ khóa: Nghị sĩ Nhật Bản vô tội khi mua phiếu bầu, nói rằng ý tưởng chưa bao giờ xuất hiện trong đầu cô

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like