Nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy khoảng cách lớn về gánh nặng chăm sóc trẻ em giữa các bác sĩ nữ và nam

Từ trái sang, Chủ tịch Đại học Y Tokyo Yukiko Hayashi và giáo sư Đại học Y khoa Phụ nữ Tokyo Kumiko Karasawa, người phụ trách cuộc khảo sát về bình đẳng giới giữa các bác sĩ được nhìn thấy trong một cuộc họp báo công bố kết quả tại tòa nhà Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi ở Tokyo, vào ngày 17 tháng 5 năm 2022. Chủ tịch Hiệp hội các trường Cao đẳng Y tế Nhật Bản Yukio Yuzawa được nhìn thấy ở bên phải. (Mainichi / Haruna Okuyama)

TOKYO – Hơn 30% nữ bác sĩ có con ở Nhật Bản đã trải qua thời kỳ mà họ phải tự mình đảm đương 100% công việc chăm sóc trẻ em, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng Y tế Nhật Bản và kết quả đã được công bố vào ngày 17 tháng 5. Nó nhấn mạnh thực tế là một số bác sĩ nhất định đồng thời là các bà mẹ đã bị buộc phải trải nghiệm “chăm sóc trẻ một lần” trong đó có một người là cha mẹ. đảm đương mọi công việc gia đình cũng như chăm sóc con cái.

Nghiên cứu nhắm mục tiêu đến các bác sĩ tại các bệnh viện đại học và các cơ sở y tế khác trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 và nhận được phản hồi từ 5.003 bác sĩ, trong đó khoảng 40% là phụ nữ.

Khi được hỏi về tỷ lệ chăm sóc con cái mà họ đã chia sẻ với bạn đời, 31,8% phụ nữ được hỏi cho biết “100%” trong khi 55,2% cho biết họ đảm nhận “80% trở lên”, nghĩa là 87% bác sĩ nữ đảm nhận ít nhất 80 % chăm sóc trẻ em. Trong khi đó, trong số các bác sĩ nam, 8,4% trả lời rằng họ xử lý “100%” việc chăm sóc trẻ, trong khi 14,5% trả lời “80% trở lên”, cho thấy khoảng cách rất lớn giữa bác sĩ nữ và nam.

Ngoài ra, khoảng 40% tổng số người được hỏi cho biết họ “không hài lòng” về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, một số cho rằng “khối lượng công việc là gánh nặng lớn” và họ “bị thúc ép bởi thời gian hạn chế.”

Yukiko Hayashi, Chủ tịch Đại học Y Tokyo, người tham gia vào nghiên cứu, cho rằng phụ nữ đảm nhận nhiều trách nhiệm chăm sóc trẻ em đã trở thành “nút thắt cổ chai cho sự thăng tiến của các bác sĩ nữ.” Bà nói thêm, “Cập nhật nhận thức của những người ở các vị trí lãnh đạo là rất quan trọng để mang lại bình đẳng giới trong việc chăm sóc trẻ em và nội trợ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruna Okuyama, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy khoảng cách lớn về gánh nặng chăm sóc trẻ em giữa các bác sĩ nữ và nam

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like