Ngoại trưởng Nhật Bản đến thăm Manila để dự lễ nhậm chức của Marcos

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi. (Mainichi, pool)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi hôm thứ Ba cho biết ông sẽ đến thăm Manila để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Philippines Ferdinand Marcos Jr. vào cuối tuần này.

Ông Hayashi cũng dự kiến ​​tổ chức các cuộc gặp với Marcos và Phó Tổng thống sắp tới Sara Duterte-Carpio, con gái của Tổng thống sắp mãn nhiệm Rodrigo Duterte, trong chuyến đi dự kiến ​​kéo dài 3 ngày tới quốc gia Đông Nam Á vào thứ Sáu, ông nói với các phóng viên.

Sự tham dự của Hayashi tại lễ nhậm chức hôm thứ Năm diễn ra khi Tokyo đặt mục tiêu xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền mới của Philippines trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng tỏ ra quyết đoán về hàng hải ở Biển Đông và Biển Đông, nơi Tokyo và Manila lần lượt bị thách thức bởi các yêu sách lãnh thổ của Bắc Kinh.

Ông Hayashi nói: “JBAH sẽ đảm bảo hợp tác hướng tới hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở, đồng thời tăng cường hơn nữa quan hệ song phương”, đồng thời gọi Philippines là “đối tác chiến lược chia sẻ các giá trị cơ bản và lợi ích chiến lược” với Nhật Bản.

Hayashi sẽ là ngoại trưởng Nhật Bản đầu tiên tham dự lễ nhậm chức của tổng thống Philippines kể từ năm 2004 khi Yoriko Kawaguchi là một trong số các chức sắc.

Từ khóa: Ngoại trưởng Nhật Bản đến thăm Manila để dự lễ nhậm chức của Marcos

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like