Ngoại trưởng Nhật Bản thăm Anh, 3 nước Đông Âu

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi hôm thứ Ba cho biết ông sẽ lên đường tới Anh và ba nước Đông Âu – Slovenia, Ba Lan, Bosnia và Herzegovina – vào cuối tuần này.

Trong chuyến đi từ thứ Năm đến ngày 8 tháng Năm, Motegi sẽ tham gia một cuộc họp tại London với những người đồng cấp từ Nhóm Bảy nước công nghiệp phát triển.

Cuộc họp G-7 kéo dài 3 ngày từ thứ Hai tới diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản tìm cách tăng cường quan hệ với các nước châu Âu dân chủ trong bối cảnh chung lo ngại về sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc.

“Điều cực kỳ quan trọng là Nhật Bản thể hiện sự hiện diện của mình ở châu Âu vào thời điểm này khi các cuộc thảo luận về khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương đang trở nên sôi động hơn”, Motegi nói tại một cuộc họp báo.

Các nước châu Âu đang chuyển sự chú ý của họ sang khu vực, động cơ chính của tăng trưởng kinh tế thế giới, để đảm bảo lợi ích quốc gia.

Vào giữa tháng 4, Liên minh châu Âu đã đồng ý xây dựng chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Motegi dự kiến ​​có cuộc gặp song phương với Ngoại trưởng Anh Dominic Raab vào thứ Hai trong khi ở London và đang sắp xếp một cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken, người cũng sẽ tham dự cuộc họp G-7.

Chặng đường đi London của Ngoại trưởng Nhật Bản sẽ được kết hợp với các chuyến thăm của ông ở ba nước châu Âu khác.

Tại Ba Lan, Motegi sẽ tham dự cuộc họp ngoại trưởng của Nhóm Visegrad, bao gồm Hungary, Slovakia, Cộng hòa Séc và nước chủ nhà.

Từ khóa: Ngoại trưởng Nhật Bản thăm Anh, 3 nước Đông Âu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like