Ngôi chùa Kinkaku-ji nổi tiếng của Kyoto được khánh thành sau khi lợp lại

Sảnh thờ của ngôi đền Kinkaku-ji được hiển thị cho báo chí sau khi công trình lợp lại của nó được hoàn thành, ở phường Kita của Kyoto vào ngày 29 tháng 12 năm 2020. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

KYOTO – Sảnh thờ của đền Kinkaku-ji, một di sản văn hóa thế giới ở phường Kita, thành phố phía tây Nhật Bản, đã được công bố với giới truyền thông vào ngày 29 tháng 12 sau khi công việc thay thế tấm lợp bằng gỗ của mái nhà hoàn thành.

Một số lá vàng mạ trong chùa bị hư hỏng cũng được thay thế. Các tấm che đại sảnh và giàn giáo đã bị dỡ bỏ sau khi lợp lại để lần đầu tiên sau 18 năm, ngôi chùa vàng được bảo tồn nguyên vẹn.

Khoảng 100.000 tấm lợp làm từ cây bách Sawara, có khả năng chống nước, đã được sử dụng để sửa chữa mái nhà có diện tích khoảng 320 mét vuông. Công việc lợp lại mái bắt đầu vào tháng Chín. Mặc dù khoảng thời gian trùng với mùa du lịch mùa thu, nhưng ngôi đền đã quyết định lịch trình vì số lượng du khách đã giảm do đại dịch coronavirus mới.

Khoảng 10.000 lá vàng, mỗi lá dài khoảng 11 cm trên một cạnh, mạ vàng một con chim phượng hoàng đậu trên đỉnh mái và những nơi khác đã được thay thế trong cùng thời kỳ.

Mặc dù số lượng du khách đến thăm ngôi đền vẫn chưa đến 10% so với trung bình một năm, nhưng người đứng đầu hành chính 64 tuổi của ngôi đền Kinkaku-ji nói với Mainichi Shimbun, “Đầu tiên chúng ta phải cầu nguyện cho sự kết thúc của coronavirus tiểu thuyết, và sau đó khi mọi người có thể đi lại an toàn, chúng tôi muốn họ đến xem hội trường đã được tân trang lại. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Yamazaki, Nhóm ảnh Osaka)

Từ khóa: Ngôi chùa Kinkaku-ji nổi tiếng của Kyoto được khánh thành sau khi lợp lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like