Ngôi chùa ở Nara lắp biển báo song ngữ yêu cầu du khách không làm hư hại di tích

Một tấm biển kêu gọi mọi người không làm hư hại các tài sản văn hóa tại Chùa Toshodaiji ở Nara vào ngày 8 tháng 7 năm 2023. Ở phía sau là Sảnh Vàng, một bảo vật quốc gia, nơi một du khách nước ngoài đã làm hư hại. (Mainichi/Hirohito Ueno)

NARA – Một ngôi chùa được xếp hạng Di sản Thế giới ở đây đã lắp đặt một biển báo ở cổng phía nam kêu gọi du khách không làm hư hại các tòa nhà và các tài sản văn hóa khác sau khi một du khách nước ngoài khắc chữ lên một cây cột trong sảnh chính.

Theo chùa Toshodaiji và Sở cảnh sát Nara, một cậu bé 17 tuổi người Canada hôm 7/7 đã dùng móng tay khắc các chữ cái tiếng Anh lên một cây cột của Sảnh Vàng, bảo vật quốc gia. Khi anh tự nguyện bị cảnh sát thẩm vấn vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Bảo vệ Tài sản Văn hóa, anh đã thừa nhận các cáo buộc.

Ngôi đền đã được đăng ký là Di sản Thế giới của UNESCO và Hội trường Vàng vẫn giữ nguyên như khi nó được xây dựng vào thời Nara (710-794). Với sự gia tăng gần đây về số lượng du khách trong nước đến Nhật Bản, tấm biển được đặt ở đó vào ngày 8 tháng 7 được viết bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

Taichi Ishida, người quản lý chính của ngôi đền, cho biết: “Đây là một sự cố đáng tiếc và JBAH muốn mọi người công nhận ngôi đền này là một kho báu của thế giới. Trong tương lai, JBAH muốn sử dụng các biểu tượng để cảnh báo mọi người từ khắp nơi trên thế giới. họ có thể hiểu.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirohito Ueno, Cục Nara)

Từ khóa: Ngôi chùa ở Nara lắp biển báo song ngữ yêu cầu du khách không làm hư hại di tích

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like