Ngôi nhà chia sẻ ‘Manga-so’ miễn phí tiền thuê mới mở tại Tokyo để hỗ trợ các nghệ sĩ đầy tham vọng

Chủ tịch Takuma Kobayashi của Số 9, trái, và Hinano Nishimura, cư dân của căn hộ chung “Manga-so”, được nhìn thấy ở Phường Toshima của Tokyo vào ngày 27 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Haruka Kobayashi)

TOKYO — Một ngôi nhà chung miễn phí dành cho những người sáng tạo truyện tranh trên web đầy tham vọng đã được khai trương tại Phường Toshima của thủ đô vào tháng Hai, với mục đích hỗ trợ sinh kế của họ cho đến khi họ ra mắt với tư cách là những nghệ sĩ chính thức.

Được đặt tên là “Manga-so”, căn hộ cung cấp thời gian ở lên tới một năm với tiền thuê nhà, phí tiện ích và liên lạc miễn phí. Nằm trong một khu dân cư, căn hộ có biệt danh là “Tokiwa-so”, một căn hộ bằng gỗ hiện đã không còn tồn tại trong cùng một phường được biết đến là nơi ở của một số họa sĩ truyện tranh nổi tiếng thời Showa (1926-1989) khi họ còn trẻ. .

Được điều hành bởi Công ty Bất động sản Miyoshi có trụ sở tại Fukuoka, cơ sở này có tám căn hộ dành cho những người sáng tạo ra “webtoon” đầy tham vọng, một dạng truyện tranh được đọc bằng cách cuộn điện thoại thông minh và các màn hình khác theo chiều dọc. Những người quản lý để ra mắt chuyên nghiệp của họ được tính 5% tiền bản quyền của họ trong hai năm kể từ ngày sử dụng, với tổng số tiền lên tới 500.000 yên (khoảng 3.730 đô la).


Căn hộ chung cư “Manga-so” được nhìn thấy ở phường Toshima, Tokyo vào ngày 27 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Haruka Kobayashi)

Cư dân có thể sử dụng bàn làm việc rộng và ghế chống mỏi phù hợp cho nhiều giờ làm việc, cũng như máy tính bảng cho công việc đồ họa. No. 9 Inc., một xưởng sáng tạo phân phối sách điện tử giữa các doanh nghiệp khác, đang hợp tác với dự án, với các biên tập viên và giám đốc nghệ thuật tư vấn cho cư dân cơ sở cho đến khi họ ra mắt.

Hinano Nishimura, 25 tuổi, người thể hiện màu sắc cho các mẩu truyện tranh trên mạng, đã quyết định sống trong căn hộ chung để tạo ra các tựa truyện của riêng mình.

“Tôi thích một môi trường nơi mọi người cố gắng cải thiện bằng cách học hỏi từ những người khác, vì vậy tôi hy vọng mình có thể cạnh tranh với những cư dân khác trong khi hòa đồng với họ,” cô nói.

Chủ tịch Takuma Kobayashi, 38 tuổi của No.9, nhận xét: “Tôi hy vọng cư dân sẽ trau dồi kỹ năng cho lần ra mắt đầu tiên của họ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruka Kobayashi, Văn phòng Tokyo)

Từ khóa: Ngôi nhà chia sẻ ‘Manga-so’ miễn phí tiền thuê mới mở tại Tokyo để hỗ trợ các nghệ sĩ đầy tham vọng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like