Ngôi sao nhạc rock Randy Bachman tái hợp ở Tokyo với cây đàn bị đánh cắp 45 năm trước


“Bạn gái của tôi ở ngay đó,” Randy Bachman, cựu thành viên ban nhạc rock The Guess Who, nói khi anh gặp lại cây đàn đã bị đánh cắp 45 năm trước ở Canada trong chuyến lưu diễn. Ngôi sao nhạc rock 78 tuổi được nhạc sĩ Nhật Bản Takeshi, người đã mua cây đàn guitar của Bachman tại một cửa hàng ở Tokyo vào năm 2014 trao tay tình yêu đã mất từ ​​lâu của mình tại Đại sứ quán Canada vào ngày 1 tháng 7.

Randy Bachman đặt tay phải lên ngực khi cầm cây đàn mà ông đã đánh mất cách đây 45 năm, tại Đại sứ quán Canada ở phường Minato, Tokyo vào ngày 1 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Yuki Miyatake)

Bachman cười toe toét khi nhìn thấy “bạn gái” của mình trên sân khấu do đại sứ quán ở phường Minato, Tokyo chuẩn bị. Để đổi lấy cây đàn Gretsch 6120 Chet Atkins năm 1957 của mình, Bachman đã tặng Takeshi mẫu đàn guitar Gretsch tương tự.

Ngôi sao nhạc rock người Canada đã mua Gretsch của mình khi anh ấy 19 tuổi, nhưng vào năm 1977, nó đã bị đánh cắp tại một khách sạn ở Toronto. Chiếc guitar mà anh ấy mua cùng với người bạn cùng quê Neil Young khi cả hai cùng nhau đi mua guitar, đặc biệt đến mức Bachman liên tục tìm kiếm nó và nói về việc nó đã bị đánh cắp như thế nào trong các cuộc phỏng vấn và trên đài phát thanh.

Cây đàn guitar của Bachman kết thúc với Takeshi vào năm 2014 sau khi nó được bán hết ở Dallas, Texas, và nhạc sĩ người Nhật đã tình cờ mua được nó tại Guitar Traders Tokyo ở khu Daikanyama của thủ đô. Sau khi biết rằng một nghệ sĩ guitar người Nhật đang sở hữu cây đàn Gretsch của anh ấy sau một cuộc truy tìm cây đàn trực tuyến của một người hâm mộ, Bachman đã liên hệ với Takeshi và cả hai gặp nhau trực tuyến vào tháng 6 năm 2020. Cảm động trước niềm đam mê guitar của huyền thoại nhạc rock, Takeshi quyết định trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của nó.


Takeshi, bên trái, đưa Randy Bachman trả lại cây đàn bị mất của mình tại Đại sứ quán Canada ở phường Minato, Tokyo vào ngày 1 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Yuki Miyatake)

Sau hai năm trôi qua và Bachman cuối cùng đã có thể đoàn tụ với tình yêu đã mất của mình sau khi Nhật Bản nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt COVID-19.

“Cảm ơn bạn đã chăm sóc cây đàn của tôi”, Bachman nói với Takeshi bằng tiếng Nhật trong sự kiện tại đại sứ quán, trước khi trao cho Takeshi một cây đàn Gretsch 1957 khác để đổi lấy.

Trước buổi lễ trao đổi với Bachman, Takeshi đã chơi guitar của ngôi sao nhạc rock lần cuối. Anh ấy nói đùa, “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi nó không bị đánh cắp (trong khi tôi có nó),” và nói thêm, “Thật buồn khi để (cây đàn) mất sau khi chơi nó chỉ trong tám năm. Và Randy đã rất buồn ( về việc mất cây đàn) trong 45 năm. Tôi không muốn huyền thoại cảm thấy buồn thêm nữa. ”

Cặp đôi biểu diễn trong một chương trình trực tiếp tại đại sứ quán sau khi họ trao đổi guitar, chơi các bản hit bao gồm “American Woman” của The Guess Who, cũng như “Roll on Down the Highway” và “Takin ‘Care of Business” của Bachman-Turner Overdrive , ban nhạc Bachman thành lập sau khi rời The Guess Who.


Cựu thành viên The Guess Who Randy Bachman được nhìn thấy tại Đại sứ quán Canada ở phường Minato của Tokyo vào ngày 1 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Yuki Miyatake)

Bây giờ anh ấy đã đoàn tụ với Gretsch của mình, Bachman nói về việc tạo một bài hát cho phần tín dụng ở cuối một bộ phim tiểu sử tự động hiện đang được sản xuất. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn Takeshi tham gia buổi biểu diễn.

Trong khi đó, Takeshi có một buổi chiếu dự kiến ​​vào ngày 18 tháng 9 tại khu vực Kichijoji phía tây Tokyo. Anh ấy nói, “Tôi sẽ đảm bảo rằng (cây đàn mới) ở trong tình trạng hoàn hảo trước buổi biểu diễn.” Vé cho buổi biểu diễn của anh ấy có thể được mua thông qua trang web mua vé trực tuyến Livepocket https://t.livepocket.jp/e/takeshi06

(Bản gốc tiếng Nhật của Yukako Ono, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Ngôi sao nhạc rock Randy Bachman tái hợp ở Tokyo với cây đàn bị đánh cắp 45 năm trước

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like