Ngôi sao quyền anh nghiệp dư Hayato Tsutsumi bắt tay vào cuộc săn danh hiệu chuyên nghiệp

Võ sĩ người Nhật Bản Hayato Tsutsumi chụp ảnh trong cuộc họp báo vào ngày 13 tháng 4 năm 2022, tại Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Không thể thêm huy chương Olympic vào bản lý lịch nghiệp dư ấn tượng của mình, võ sĩ 22 tuổi người Nhật Hayato Tsutsumi sẽ tiếp tục bước lên sàn đấu chuyên nghiệp.

Tsutsumi tạo dựng danh tiếng của mình với 13 danh hiệu nghiệp dư, nhưng đã chọn hướng đi mới sau khi bỏ lỡ Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái khi giải đấu vòng loại cuối cùng bị hủy bỏ do virus coronavirus.

Bây giờ đã tập trung vững chắc vào các cấp độ chuyên nghiệp, anh ấy sẽ để lại giấc mơ Olympic cho em trai Reito, người sẽ chiến đấu cho một suất tham dự Thế vận hội Paris 2024.

“Tôi muốn trở thành nhà vô địch thế giới trước Thế vận hội Paris và truyền cảm hứng cho anh trai tôi,” Hayato nói.

Tsutsumi, người đã vượt qua kỳ kiểm tra giấy phép quyền anh chuyên nghiệp vào ngày 26 tháng 4, chiến đấu tại Shisei Boxing Gym, nơi Kazuto Ioka, nhà vô địch thế giới hạng bốn hạng cân đầu tiên của Nhật Bản và hiện là nhà vô địch hạng siêu ruồi WBO, cũng tập luyện.

Theo quy định của Ủy ban Quyền anh Nhật Bản, mọi võ sĩ ở Nhật Bản đều thuộc về một phòng tập có quyền quản lý độc quyền đối với võ sĩ đó.

“Đó là một môi trường lý tưởng cho những người muốn chiến đấu chống lại những người giỏi nhất thế giới. Tôi muốn thu hút mọi người đến với môn thể thao này thông qua các trận đấu của mình và mang đến một màn trình diễn hay cho họ”, Tsutsumi nói.

Là người thứ hai trong ba anh em, Hayato bắt đầu tập luyện Kyokushin karate, một môn võ toàn diện, khi còn nhỏ. Anh ấy bắt đầu tung hứng quyền anh và kickboxing từ năm lớp 5, nhưng quyết định tập trung hoàn toàn vào quyền anh ở trường trung học cơ sở.

Năm 2016, khi còn là học sinh của trường trung học Narashino ở tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, Tsutsumi đã trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của thanh niên Nhật Bản. Năm sau anh trở thành nhà vô địch quốc gia.

Tsutsumi tiếp tục thành công tại Đại học Toyo, nhưng để thua ở vòng loại Olympic châu Á – châu Đại Dương. Cơ hội cuối cùng đến Thế vận hội Tokyo của anh đã kết thúc khi Ủy ban Olympic quốc tế hủy bỏ vòng loại cuối cùng.

IOC đã phân bổ điểm cho các vận động viên dựa trên thứ hạng thế giới của họ, khiến Tsutsumi bị loại. Nhật Bản có sáu võ sĩ, bốn nam và hai nữ, tại Thế vận hội mùa hè năm ngoái.

Tháng trước, Tsutsumi thông báo quyết định chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

Với thành công của anh ấy ở cấp độ trẻ, cầu thủ trẻ, nổi tiếng với cú đánh trái và nhận thức về vòng tròn nhạy bén, sẽ là một trong những người đáng xem trong những năm tới. Anh ấy dự kiến ​​sẽ thi đấu ở hạng siêu việt hoặc hạng lông và ra mắt vào mùa hè này.

Ước mơ của Tsutsumi là thêm một danh hiệu quyền anh thế giới vào những thành tích thể thao khác của mình. Danh sách mong muốn quyền anh của anh ấy cũng bao gồm tên của anh ấy gần đầu bảng xếp hạng pound-for-pound của tạp chí Ring.

Ioka và đồng nghiệp Nhật Bản Naoya Inoue, nhà vô địch hạng bantamweight thống nhất WBA và IBF, đã có tên trong bảng xếp hạng thế giới top 10 pound-for-pound mới nhất do ấn phẩm quyền anh lâu đời nhất có trụ sở tại Mỹ phát hành vào ngày 30 tháng 4.

Theo The Ring, hội đồng xếp hạng bao gồm hàng chục chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Tsutsumi biết rằng việc ghi tên mình cùng với những võ sĩ quyền anh trong bảng xếp hạng độc lập là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhưng anh ấy rất thích thử thách này.

“Đây là những võ sĩ được các nhà phê bình ở (quốc gia quyền anh hàng đầu) Mỹ lựa chọn nên không có gì khó hơn (ngoài việc lọt vào danh sách). Nó đáng để thử thách,” ông nói.

Từ khóa: Ngôi sao quyền anh nghiệp dư Hayato Tsutsumi bắt tay vào cuộc săn danh hiệu chuyên nghiệp

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like