Ngôi sao Shogi Fujii trở thành người trẻ nhất Nhật Bản vô địch Shogi Nihon Series

Chủ nhân Osho Sota Fujii nâng cao chiếc cúp sau khi vô địch giải đấu chính thức chuyên nghiệp Shogi Nihon Series JT lần thứ 43, tại Phường Mihama của Chiba vào ngày 20 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Susumu Maruyama)

CHIBA — Chủ nhân Osho Sota Fujii đã trở thành kỳ thủ trẻ nhất vô địch Shogi Nihon Series vào ngày 20 tháng 11 khi đánh bại kỳ thủ hạng chín Shintaro Saito trong giải đấu chính thức chuyên nghiệp Shogi Nihon Series JT lần thứ 43.

Fujii, 20 tuổi 4 tháng, lần đầu tiên giành chiến thắng trong giải đấu được tổ chức tại thành phố Chiba phía đông Tokyo sau khi đánh bại Saito, 29 tuổi, trong 114 nước đi. Kỷ lục này đã vượt qua kỷ lục do Yoshiharu Habu, 52 tuổi, người lần đầu tiên giành được chiến thắng trong sự kiện này khi 21 tuổi 2 tháng.

Sê-ri Nihon là giải đấu 12 người, trong đó những người nắm giữ danh hiệu và những người chơi xếp hạng cao nhất đã giành được tiền thưởng trong năm tài chính trước đó thi đấu. Fujii đã xuất hiện trong giải đấu bốn năm liên tiếp kể từ năm 2019. Anh ấy tham gia trận đấu cuối cùng lần đầu tiên vào năm 2021, nhưng để thua kỳ thủ hạng chín Masayuki Toyoshima, 32 tuổi, người đang đặt mục tiêu giành hai trận thắng liên tiếp.

Sau khi giành chiến thắng trong giải đấu gần đây nhất, Fujii mỉm cười và giải thích: “Thật khó để quyết định nước đi vì khả năng phòng thủ của tôi yếu, nhưng tôi đã có thể chống lại thành công cuộc tấn công của anh ta bằng cách sử dụng quân xe.”

Saito, một kỳ thủ tài năng từng giữ danh hiệu Oza trong một nhiệm kỳ và hai lần liên tiếp tranh đai Meijin, nhún vai nói: “Tôi đã tấn công táo bạo, nhưng Fujii đã thực hiện một nước đi mà tôi không nhìn thấy, và anh ta đã đánh lừa tôi. Đó là một trận đấu đáng tiếc khi tôi đã đánh giá sai thời điểm quyết định.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Susumu Maruyama, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Ngôi sao Shogi Fujii trở thành người trẻ nhất Nhật Bản vô địch Shogi Nihon Series

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like