Ngôi sao Shogi, Sota Fujii đã đặt hàng bánh trà xanh trong trận đấu tiêu đề – và nó đã bán hết sạch trong một ngày

Bánh Chabatake (Mainichi)

KAKEGAWA, Shizuoka – Một chiếc bánh trà xanh do shogi phenom Sota Fujii đặt hàng trong vòng đầu tiên của giải vô địch Osho đã bất ngờ bán hết sạch, thị trưởng thành phố miền trung Nhật Bản này thông báo vào ngày 11 tháng 1.

Người giành danh hiệu Ryuo Fujii, 19 tuổi và người giành danh hiệu Osho Akira Watanabe, 37 tuổi, đối đầu trong vòng đầu tiên của giải vô địch được tổ chức tại lâu đài Kakegawa ở thành phố Kakegawa, tỉnh Shizuoka vào ngày 9 và 10 tháng 1. Người chiến thắng trong vòng gọi món trà xanh Chabatake Cake vào ngày 10 tháng 1 và Thị trưởng Kakegawa Takashi Kubota đã công bố doanh số bán hàng tăng vọt vào ngày hôm sau.

Thiết kế của chiếc bánh do khách sạn Kakegawa Grand và Hợp tác xã nông nghiệp Nhật Bản Kakegawashi tạo ra dựa trên các đồn điền chè của thành phố. Ngoài bánh trà xanh, thành phố rõ ràng cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi về món bánh kẹo Nhật Bản “wagashi” của một người bán bánh kẹo địa phương có hình hoa mận và bánh ngắn dâu tây làm từ dâu tây Beni-hoppe trồng ở Kakegawa, mà Fujii đã đặt hàng vào tháng 1. 9.


Một chiếc bánh shortcake dâu tây Kakegawa Beni-hoppe mà Sota Fujii đặt hàng vào ngày đầu tiên của vòng đầu tiên của trận tranh đai Osho được nhìn thấy ở Kakegawa, tỉnh Shizuoka, vào ngày 9 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Yohei Koide)

Thị trưởng Kubota cho biết: “JBAH đã có thể giới thiệu những nét quyến rũ của Kakegawa (cho toàn nước Nhật). “JBAH rất vinh dự được tổ chức trận đấu giới thiệu này và nó có ý nghĩa quan trọng (đối với thành phố).” Anh ấy nói thêm rằng “trà xanh hấp đậm” được cung cấp tại một sự kiện trực tiếp để giải thích về các bước di chuyển của các thí sinh cũng được những người tham gia đón nhận và đó là cơ hội tốt để quảng bá sản phẩm của Kakegawa.

Mặc dù bị đánh bại bởi Fujii trong trận đấu gần đây nhất, Watanabe đã thắng sáu trận liên tiếp được tổ chức tại lâu đài Kakegawa. Về lệnh của chủ nhân danh hiệu Osho về nước ép kiwi và nước ép dâu tây trong trận đấu, Kubota suy đoán, “Anh ấy có thể biết mùi vị của kiwi và dâu tây, vốn là đặc sản của Kakegawa.”

Thị trưởng nói trong cuộc họp báo, “Lâu đài Kakegawa đã tổ chức trận tranh đai 13 năm liên tiếp, và điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì Ngân hàng Shimada Kakegawa Shinkin, nhóm quảng bá khu vực Zero no kai và thành phố Kakegawa đã làm việc cùng nhau. Với tư cách là thị trưởng, tôi rất vui vì trận tranh đai Osho đã thành công. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichi Fukuzawa, Hamamatsu Bureau)

Từ khóa: Ngôi sao Shogi, Sota Fujii đã đặt hàng bánh trà xanh trong trận đấu tiêu đề – và nó đã bán hết sạch trong một ngày

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like