Ngôi sao shogi tuổi teen Fujii chỉ cần 1 trận thắng nữa là trở thành người trẻ tuổi nhất nắm giữ 5 danh hiệu lớn


Sota Fujii phản ánh về trận đấu thứ ba của trận đấu tranh danh hiệu ALSOK Cup Osho lần thứ 71 sau khi đánh bại chủ nhân của danh hiệu Akira Watanabe trong trò chơi, tại khách sạn Kagetsu ở Otawara, tỉnh Tochigi, vào ngày 30 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Akihiro Ogomori)


Sota Fujii phản ánh về trận đấu thứ ba của trận đấu tranh danh hiệu ALSOK Cup Osho lần thứ 71 sau khi đánh bại chủ nhân của danh hiệu Akira Watanabe, tiền cảnh, trong trò chơi, tại khách sạn Kagetsu ở Otawara, tỉnh Tochigi, vào ngày 30 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Akihiro Ogomori)

OTAWARA, Tochigi – Cảm giác shogi tuổi teen Sota Fujii đã đánh bại đương kim vô địch Akira Watanabe trong ván thứ ba của trận tranh danh hiệu Osho hay nhất được tổ chức tại thành phố phía đông Nhật Bản này vào ngày 30 tháng 1. Ngôi sao đang lên đã giành được chiến thắng trong ba ván đấu liên tiếp và bây giờ chỉ còn cách một chiến thắng nữa là giành được danh hiệu Osho đầu tiên của mình và trở thành cầu thủ trẻ nhất nắm giữ năm danh hiệu lớn của shogi.

Kẻ thách thức 19 tuổi đã thực hiện 135 lần di chuyển trước khi đánh bại Watanabe 37 tuổi vào lúc 7:15 tối ngày 30 tháng 1 trong trận đấu thứ ba của trận đấu tranh danh hiệu ALSOK Cup Osho lần thứ 71 đang diễn ra tại khách sạn Kagetsu ở Otawara, Tỉnh Tochigi, từ ngày hôm trước. Fujii, người đang giữ danh hiệu Ryuo, còn ba phút để thi đấu và Watanabe còn hai phút.

Watanabe sẽ đặt mục tiêu trở lại bắt đầu bằng chiến thắng trong ván thứ tư, sẽ được tổ chức tại khách sạn Sorano ở thành phố Tachikawa, ngoại ô Tokyo vào ngày 11 và 12 tháng 2. Trong trận tranh đai Ryuo hay nhất năm 2008, Watanabe thua ba ván liên tiếp trước người thách đấu và hiện là người giữ đẳng cấp chín Yoshiharu Habu nhưng đã thắng bốn ván liên tiếp tiếp theo để bảo vệ danh hiệu Ryuo của mình.

Giải đấu Osho Cúp ALSOK lần thứ 71 được tài trợ bởi Công ty Báo Mainichi và Công ty Báo chí Sports Nippon và được hỗ trợ bởi Công ty Dịch vụ Bảo mật Sohgo (ALSOK) và các đơn vị khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideki Yamamura, Sở Tin tức Văn hóa Tokyo)

Từ khóa: Ngôi sao shogi tuổi teen Fujii chỉ cần 1 trận thắng nữa là trở thành người trẻ tuổi nhất nắm giữ 5 danh hiệu lớn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like