Ngôi sao shogi tuổi teen Nhật Bản Fujii đặt mục tiêu giành danh hiệu lớn thứ 4 ở độ tuổi trẻ nhất

Masayuki Toyoshima, trái, chơi động tác mở màn trong ván thứ tư của trận tranh đai Ryuo với Sota Fujii ở Ube, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 12 tháng 11 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

OSAKA – Thần tượng shogi tuổi teen Sota Fujii đã tiến vào trận đấu thứ tư của trận tranh đai Ryuo hay nhất trong bảy người ở tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản vào ngày 12 tháng 11, với mục tiêu giành chiến thắng thứ tư liên tiếp và trở thành người trẻ tuổi nhất giữ bốn danh hiệu shogi lớn.

Fujii, 19 tuổi ba tháng, hiện dẫn đầu ba ván không thua trong cuộc thách đấu với Masayuki Toyoshima, 31 tuổi, cho danh hiệu Ryuo. Nếu Fujii thắng ván thứ tư, anh ấy sẽ trở thành nhà vô địch và vinh dự là người trẻ nhất nắm giữ bốn danh hiệu shogi lớn. Danh hiệu này sẽ theo sau những chiến thắng mang về cho anh các vương miện Kisei, Oi và Eio. Nếu Toyoshima thua, đây sẽ là lần đầu tiên anh ấy không có danh hiệu sau ba năm.

Trò chơi bắt đầu lúc 9 giờ sáng, Toyoshima thực hiện động thái đầu tiên và vị trí bắt đầu thành một cuộc trao đổi giám mục với cả hai người chơi tiến hành một cách thận trọng. Vào lúc 6 giờ chiều, trò chơi sẽ bị hoãn lại sau khi nước đi tiếp theo của một người chơi được niêm phong trong phong bì và trò chơi sẽ tiếp tục vào lúc 9 giờ sáng ngày 13 tháng 11 khi nước đi được niêm phong được công bố. Trận đấu dự kiến ​​kết thúc vào tối cùng ngày.

Người chơi shogi trẻ nhất hiện tại đã nắm giữ 4 danh hiệu lớn là Yoshiharu Habu, 51 tuổi, người đã đạt được thành tích này khi 22 tuổi và 9 tháng. Cho đến nay, chỉ có năm người chơi đã nắm giữ bốn danh hiệu: Meijin Yasuhiro Oyama cuối đời thứ 15; Meijin Makoto Nakahara kiếp thứ 16, 74 tuổi; Cuộc đời quá cố Kisei Kunio Yonenaga; kỳ thủ hạng chín Koji Tanigawa, 59 tuổi; và Habu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Niidoi, Ban Tin tức Văn hóa Osaka)

Từ khóa: Ngôi sao shogi tuổi teen Nhật Bản Fujii đặt mục tiêu giành danh hiệu lớn thứ 4 ở độ tuổi trẻ nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like