Ngôi sao trượt băng Nhật Bản Yuzuru Hanyu biểu diễn phần cuối của chương trình trượt băng ‘Prologue’

Vận động viên trượt băng nghệ thuật Yuzuru Hanyu biểu diễn bài “Haru yo, Koi” trong buổi biểu diễn trên băng của anh ấy tại nhà thi đấu Flat Hachinohe ở Hachinohe, tỉnh Aomori, vào ngày 5 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Taichi Kaizuka)

HACHINOHE, Aomori — Vận động viên trượt băng nghệ thuật nổi tiếng Yuzuru Hanyu, từng liên tiếp vô địch Olympic và trở thành chuyên nghiệp vào tháng 7, đã biểu diễn phần cuối của chương trình biểu diễn trên băng “Prologue” của anh ấy tại quận Aomori phía bắc Nhật Bản vào ngày 5 tháng 12.

Buổi biểu diễn tại đấu trường Flat Hachinohe ở Hachinohe, tỉnh Aomori, kết thúc buổi biểu diễn cá nhân đầu tiên của anh sau khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp mới ở Yokohama vào tháng 11.

Tại địa điểm, đám đông nghe thấy tiếng gọi “No. 1, Yuzuru Hanyu”, và Hanyu lướt trên mặt băng. Anh ấy trượt băng đầu tiên theo bài hát “Seimei”, cùng một bản nhạc mà anh ấy đã sử dụng cho bài trượt băng tự do của mình trong Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 để giành huy chương vàng. Ánh sáng có cùng độ sáng như tại địa điểm thi đấu, khiến khán giả có vẻ như đang xem một trong những màn trình diễn thi đấu của anh ấy. Anh ấy đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ bài hát đầu tiên khi anh ấy hoàn thành một lần chạy không mắc lỗi, bao gồm cả một lần nhảy bốn lần.


Yuzuru Hanyu biểu diễn “Romeo và Juliet” trong buổi biểu diễn trên băng của anh ấy tại đấu trường Flat Hachinohe ở Hachinohe, tỉnh Aomori, vào ngày 5 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Taichi Kaizuka)

Sau đó, anh ấy biểu diễn “Change”, một số triển lãm từ những ngày còn trượt băng ở lứa tuổi thiếu niên, và trình diễn một điệu nhảy rock với chùm tia laze đỏ và tím trên nền nhạc sống của Tsugaru shamisen, một nhạc cụ ba dây truyền thống của Nhật Bản.

Sau đó, Hanyu đã cầm micro cho phần hỏi đáp và lịch sự trả lời các câu hỏi trong khi lấy lại hơi thở. “Tôi đã đi đến ngày cuối cùng trong phần mở đầu của mình. Tôi không biết liệu mình có thể cầm cự (về thể chất) cho đến cuối cùng hay không, nhưng tôi đánh giá cao sự ủng hộ của các bạn cho đến lúc đó”, anh ấy nói.

Tiếp tục chương trình, sau đó anh ấy trượt băng theo các bản nhạc bao gồm “Sing, Sing, Sing,” “Romeo and Juliet,” “A Fleeting Dream” và “Haru yo, Koi,” kết thúc phần encore gồm các bản nhạc “Parisienne Walkways” và “Từ nước Nga với tình yêu.”


Yuzuru Hanyu biểu diễn tác phẩm mới “Giấc mơ thoáng qua” trong buổi biểu diễn trên băng của anh ấy tại nhà thi đấu Flat Hachinohe ở Hachinohe, tỉnh Aomori, vào ngày 5 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Taichi Kaizuka)

Khi kết thúc buổi biểu diễn kéo dài khoảng hai giờ, Hanyu nói với khán giả rằng phần mở đầu đã kết thúc và nói: “Kết thúc là bắt đầu của sự khởi đầu. Xin hãy chờ đợi phần chính mà các bạn chưa xem.” Anh ấy thông báo rằng anh ấy sẽ tổ chức một buổi biểu diễn trên băng mang tên “Gift” tại Tokyo Dome vào ngày 26 tháng 2 năm 2023.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Haga, Ban Thể thao Tin tức)

Từ khóa: Ngôi sao trượt băng Nhật Bản Yuzuru Hanyu biểu diễn phần cuối của chương trình trượt băng ‘Prologue’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like