Ngôi sao trượt băng Nhật Bản Yuzuru Hanyu làm lóa mắt 35.000 người hâm mộ tại Tokyo Dome với màn trình diễn cá nhân

Yuzuru Hanyu biểu diễn trong chương trình băng “Gift” của anh ấy tại Tokyo Dome vào ngày 26 tháng 2 năm 2023. (C)2023 GIFT Official

TOKYO — Siêu sao trượt băng nghệ thuật Yuzuru Hanyu, nhà vô địch Olympic liên tiếp trở thành chuyên nghiệp vào mùa hè năm ngoái, đã tổ chức một buổi biểu diễn trên băng cá nhân mang tên “Gift” tại Tokyo Dome vào ngày 26 tháng 2.

Buổi biểu diễn chỉ giới hạn trong một ngày và buổi biểu diễn đã cháy vé với 35.000 khán giả tham dự. Sự kiện này cũng được truyền hình trực tiếp tại hơn 80 rạp chiếu phim ở tất cả 47 quận của Nhật Bản, cũng như ở Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông, với tổng số 30.000 người xem.

Sân khấu cho buổi biểu diễn trên băng chưa từng có này của một vận động viên trượt băng nghệ thuật ở mái vòm cũng khác thường. Một sân trượt hình chữ nhật được thiết lập từ mặt sau của sân vận động bóng chày đến màn hình trung tâm. Nó dài 60 mét và rộng 30 mét, cùng kích thước với kích thước được sử dụng cho các cuộc thi trượt băng nghệ thuật. Một dàn nhạc đóng quân ở cả hai bên sân và khán đài chật kín người hâm mộ.

Trong chương trình, Hanyu đã trượt tổng cộng 12 bài hát, bao gồm chương trình ngắn “Ballade No. 1” của Chopin, giống với bài mà anh ấy đã trượt tại Thế vận hội Pyeongchang 2018, và các chương trình khác, cũng như các bản mã hóa.

“Giới thiệu và Rondo Capriccioso”, mà anh ấy đã biểu diễn vào cuối nửa đầu của cuộc triển lãm, là tác phẩm mà anh ấy không thể biểu diễn hoàn hảo trong chương trình ngắn tại Thế vận hội Bắc Kinh 2022, vì màn biểu diễn gấp bốn lần của anh ấy lúc đầu đã thất bại sau khi trượt băng bị mắc kẹt trong một cái lỗ trên băng. Sau khi hạ cánh tất cả các bước nhảy của mình và hoàn thành thói quen của mình lần này, Hanyu nắm chặt tay phải của mình và khi đi vào hậu trường, anh ấy đã chạm vào khu vực xung quanh bậc thang của cuộc thi nhảy bốn người của mình, như thể đang nhìn lại Thế vận hội năm 2022.

Chỉ trong nửa đầu, Hanyu đã thực hiện sáu lần nhảy bốn lần. Trong hiệp hai, anh ấy tiếp tục cống hiến hết mình, hạ cánh nhiều lần ba trục.

Hanyu nói: “Tôi rất tự hào rằng mình đã có thể mang đến một màn trình diễn chỉ có một lần trong đời đối với trượt băng nghệ thuật. Tôi sẽ rất vui nếu dù chỉ một phần trình diễn của tôi sẽ lưu lại trong ký ức của mọi người.”

Ngôi sao trượt băng từng là giám sát sản xuất của chính anh, với sự hợp tác của Mikiko, một trong những đạo diễn sân khấu hàng đầu của Nhật Bản. Ngoài việc kết hợp lời tường thuật của Hanyu với hình ảnh trực quan, bản đồ chiếu sử dụng công nghệ mới nhất đã được sử dụng để kết hợp với khán giả với mái vòm được biến thành “Thế giới Hanyu”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitoshi Kurasawa, Ban Thể thao Tin tức)

Từ khóa: Ngôi sao trượt băng Nhật Bản Yuzuru Hanyu làm lóa mắt 35.000 người hâm mộ tại Tokyo Dome với màn trình diễn cá nhân

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like