Ngư dân đã cứu Thủ tướng Kishida trong cuộc tấn công địa điểm diễn thuyết nhớ lại cảm thấy có điều gì đó không ổn

Một ngư dân khống chế nghi phạm Ryuji Kimura gặp gỡ báo chí ở thành phố Wakayama vào ngày 16 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Tatsuya Fujii)

WAKAYAMA – Một trong những ngư dân địa phương đã giải quyết một người đàn ông bị tình nghi đứng sau vụ tấn công ngay trước bài phát biểu dự kiến ​​của Thủ tướng Fumio Kishida tại một cảng cá ở đây cho biết ông đã nhận thấy những chuyển động bất thường của người đàn ông đứng chéo phía trước trong đám đông khoảng 200 thành viên .

“Thật kỳ lạ”, ngư dân 54 tuổi nghĩ khi nhìn thấy người đàn ông khả nghi ném thứ gì đó rồi di chuyển thứ gì đó trong tay. Trong giây lát, người đánh cá đã nhảy lên người đàn ông và đè anh ta xuống đất cùng với các sĩ quan cảnh sát và những người khác. Nghi phạm không hề chống cự, cũng không thốt ra một lời nào.

Ngày 16/4, ngư dân này trả lời báo chí thành phố Wakayama khi nhắc lại vụ việc một ngày trước đó, Ryuji Kimura, 24 tuổi, bị bắt tại chỗ vì tình nghi cưỡng chế cản trở công việc kinh doanh vì ném thiết bị nổ vào ông Kishida. .

Người đánh cá bằng lưới kéo đã đến cảng cá Saikazaki vào sáng ngày 15 tháng 4 sau khi nghe tin Kishida sẽ đến đó để vận động cho một ứng cử viên tranh cử vào Hạ viện trong cuộc bầu cử bổ sung. Kishida đến địa điểm, một không gian làm việc có mái che, vào khoảng 11:20 sáng, nơi anh ấy thử hải sản địa phương và chụp ảnh trước khi di chuyển đến gần bục phát biểu.

Nhảy vào kẻ tình nghi và vòng tay qua cổ anh ta

“Sắp bắt đầu rồi. Mình sẽ chụp vài bức ảnh,” người đánh cá nghĩ, và tiến giữa đám đông về phía Kishida. Lúc đó anh nhìn thấy Kimura, người đang đứng phía trước bên trái, ném một vật màu đen về phía trước. Khi người câu cá nhìn Kimura lần nữa, anh ấy vẫn đang làm gì đó bằng tay. Cảm thấy có gì đó không ổn, người đàn ông 54 tuổi nhanh chóng lao vào người đàn ông. Anh ta tự nhiên quàng tay qua cổ Kimura, và điên cuồng hất tung thứ mà kẻ tình nghi đang cầm ra khỏi tay mình.

Người đánh cá đã tập judo khi còn học tiểu học. Cùng với các sĩ quan cảnh sát lao đến hiện trường, anh ta đã cố gắng giữ Kimura nằm xuống đất. Anh nhớ lại mình đã vật lộn với nghi phạm trong khoảng một phút. Trong khi đó, một số người lần lượt ném mình vào nghi phạm. Đột nhiên, anh ta nghe thấy một tiếng nổ từ phía sau, và vô cùng sợ hãi, nhưng anh ta đã quá mải mê chế ngự người đàn ông mà anh ta đã mất dấu trong lúc thử thách căng thẳng.

Điều tiếp theo mà anh ấy biết là khuỷu tay của anh ấy bị xây xước trên mặt đất và quần của anh ấy bị rách. Sau đó, anh ta biết rằng Kimura cũng mang theo một con dao vào thời điểm đó. Nghi phạm được đưa lên xe cảnh sát sau khi một số sĩ quan và những người khác nhấc xác anh ta lên và mang anh ta đi.

Điều lướt qua tâm trí của người câu cá là vụ bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe trong một bài phát biểu tại Nara khoảng chín tháng trước.

“Thật sốc khi chứng kiến ​​một vụ việc tương tự (như vụ ám sát Abe) ở một thị trấn nông thôn như thế này”, ngư dân nói với các phóng viên. “Tôi không biết nghi phạm có gì trong tay, nhưng nếu nó phát nổ, nó sẽ khiến tính mạng của tôi gặp nguy hiểm”, anh nói thêm.

Vào tối ngày 15 tháng 4, anh nhận được một cuộc gọi trên điện thoại di động. “Cảm ơn rất nhiều,” người ở đầu dây bên kia nói với người câu cá. Người gọi là Thủ tướng Kishida. Anh ấy trả lời: “Tôi rất vui vì bạn không bị thương.”

Người ngư dân cho biết gia đình anh ta cũng ca ngợi anh ta, nói rằng: “JBAH không thể tưởng tượng được làm thế nào bạn có thể câu được một thứ như vậy.” Khi kể lại câu trả lời của mọi người, một nụ cười bẽn lẽn nở trên khuôn mặt rám nắng của anh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuhisa Kato, Văn phòng Wakayama)

Từ khóa: Ngư dân đã cứu Thủ tướng Kishida trong cuộc tấn công địa điểm diễn thuyết nhớ lại cảm thấy có điều gì đó không ổn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like