Người bán buôn tặng trái cây và rau cho các gia đình đơn thân nghèo khó ở miền trung Nhật Bản

Yumiko Suzuki, chủ tịch hiệp hội cha mẹ đơn thân Numazu, bên trái, và Harumi Osawa, chủ tịch một nhóm dành riêng cho bữa trưa ở trường học ở Numazu, thứ hai từ trái sang, trao bộ sưu tập thư và hồ sơ hoạt động của họ cho Mitsutane Fukushima, nói chung quản lý bộ phận quy hoạch của Numazu Chuo Seika, trung tâm, ở Numazu, tỉnh Shizuoka, vào ngày 19 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Hiroshi Ishikawa)

NUMAZU, Shizuoka – Một nhà bán buôn trái cây và rau quả ở thành phố miền trung Nhật Bản này đã cung cấp sản phẩm của họ cho những trẻ em đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của virus coronavirus và các lý do khác, quyên góp từ 500 đến 600 hộp các tông thực phẩm trong 6 năm qua tháng.

Tất cả bắt đầu với việc các trường học tạm thời đóng cửa do đại dịch coronavirus từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020. Trong nỗ lực hỗ trợ các gia đình của một hội phụ huynh đơn thân địa phương, những người đang cần thực phẩm do thiếu bữa ăn trưa ở trường, một nhóm. dành riêng cho bữa trưa ở trường học ở Numazu bắt đầu “quyên góp gạo” 500 yên cho mỗi lô.

Sau khi biết về hoạt động này, người bán buôn Numazu Chuo Seika đã tặng trái cây và rau quả vào tháng 10. Và kể từ tháng 11, người bán hàng đã chuẩn bị từ 10 đến 20 hộp các tông chứa đầy trái cây và rau quả vào mỗi thứ sáu hàng tuần.

Cùng với cà chua, táo, cam, khoai tây, hành tây và trái cây trái vụ ít có giá trị thương mại, những hàng hóa khác được thêm vào hộp bao gồm thực phẩm địa phương được khuyến nghị cho trẻ em và thực phẩm thừa từ việc chuẩn bị thực phẩm chế biến cho các nhà bán lẻ hàng loạt.

Numazu Chuo Seika đã chỉ định hiệp hội cha mẹ đơn thân là người mua hàng tại chợ đầu mối. Thực phẩm có giá trị thương mại được hiệp hội xếp vào loại “được mua”. Ví dụ, người bán buôn cung cấp lá ashitaba địa phương vào ngày 19 tháng Ba.

Vì công ty không yêu cầu thanh toán, các khoản phải thu đối với các loại thực phẩm được khuyến nghị trở nên không thể thu hồi được, nhưng Mitsutane Fukushima, tổng giám đốc bộ phận kế hoạch của công ty, cho biết, “Đóng góp cho cộng đồng địa phương là một sứ mệnh quan trọng. Chúng tôi hy vọng rằng trẻ em sẽ làm quen với thực phẩm địa phương và mua chúng khi chúng lớn lên. Là một công ty, chúng tôi muốn làm việc để giảm thất thoát thực phẩm. ”

Để đáp lại những nỗ lực của người bán buôn, Harumi Osawa, chủ tịch hiệp hội bữa trưa trường học đã bày tỏ lòng biết ơn, nói: “Mọi người nói rằng họ chỉ làm điều hiển nhiên phải làm, nhưng việc cung cấp thực phẩm miễn phí hàng tuần không phải là điều ‘hiển nhiên’ đối với chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn họ. ”

Yumiko Suzuki, chủ tịch hiệp hội phụ huynh đơn thân, cho biết, “Tôi đã hy vọng rằng họ sẽ quyên góp một lần, nhưng họ đã làm điều đó trong một thời gian dài. Những đứa trẻ cũng rất vui.”

Vào ngày 19 tháng 3, cả hai hiệp hội đã trao cho người bán buôn một tập tin có ghi lại các hoạt động của họ và tập hợp các tin nhắn từ những đứa trẻ đã nhận được trái cây và rau quả như một biểu tượng đánh giá cao của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Ishikawa, Cục Numazu)

Từ khóa: Người bán buôn tặng trái cây và rau cho các gia đình đơn thân nghèo khó ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like