Người bắn súng báo hiệu Abe giết trong thư gửi nhà phê bình Nhà thờ Thống nhất

Cảnh sát điều tra làm việc gần hiện trường vụ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở Nara vào ngày 14 tháng 7 năm 2022. Abe bị bắn vào ngày 8 tháng 7 trong một bài phát biểu vận động bầu cử. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người đàn ông bị buộc tội giết Shinzo Abe đã gửi một lá thư cho một nhà chỉ trích của Giáo hội Thống nhất báo hiệu ý định giết cựu thủ tướng trước khi xảy ra vụ xả súng vào đầu tháng này, người nhận cho biết hôm Chủ nhật.

Bức thư thể hiện sự phẫn nộ mạnh mẽ mà kẻ tấn công, Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, cảm thấy đối với nhà thờ, nơi anh ta tin rằng Abe có quan hệ. Cảnh sát dường như đã biết về bức thư.

Yamagami dường như đã gửi bức thư từ tỉnh Okayama đến địa chỉ người nhận ở một vùng khác của vùng Chugoku, miền tây Nhật Bản.

Người nhận là nam giới, được giữ kín danh tính, đã đăng các bài đăng trên blog chỉ trích Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được biết đến rộng rãi với tên gọi Nhà thờ Thống nhất.

Yamagami đã nói với các nhà điều tra rằng việc mẹ anh đóng góp cho nhà thờ đã hủy hoại tài chính của gia đình anh. Chú của anh ấy nói rằng họ đã tổng trị giá khoảng 100 triệu yên (720.000 đô la).

Trong thư, Yamagami nói rằng ông “cảm thấy cay đắng” đối với Abe, người mà ông mô tả là “một trong những người đồng tình có ảnh hưởng nhất đối với Giáo hội Thống nhất trong thế giới thực”, nhưng cựu lãnh đạo “không phải là kẻ thù ban đầu của ông.”

Abe bị bắn vào ngày 8 tháng 7 khi thực hiện một bài phát biểu trên một con phố ở phía tây thành phố Nara.

Yamagami bị bắt tại hiện trường nơi cảnh sát tìm thấy một khẩu súng tự chế, và sau đó anh ta bị đưa đến công tố viên vì tình nghi giết người.

Từ khóa: Người bắn súng báo hiệu Abe giết trong thư gửi nhà phê bình Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like