Người bắn súng Ex- PM Abe đã xem YouTube để biết cách chế tạo súng tự chế: các nguồn

Bức ảnh này được chụp từ một chiếc trực thăng của Kyodo News cho thấy một chiếc xe cảnh sát chở Tetsuya Yamagami, người đã bắn chết cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, rời khỏi một đồn cảnh sát ở Nara, miền tây Nhật Bản, vào ngày 10 tháng 7 năm 2022, khi anh ta bị đưa đến các công tố viên vì tình nghi giết người. (Kyodo)

NARA, Nhật Bản (Kyodo) – Người đàn ông đã bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã kiểm tra YouTube khi chế tạo khẩu súng được sử dụng trong vụ tấn công nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất của Nhật Bản, các nguồn tin điều tra cho biết hôm Chủ nhật.

Các nguồn tin cũng cho biết Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, đã tuyên bố rằng anh ta đã thử nghiệm một khẩu súng tự chế tại một cơ sở có liên hệ với một nhóm tôn giáo mà anh ta nuôi trong lòng thù hận. Yamagami cho biết mẹ anh đã đóng góp một “khoản tiền khổng lồ” cho tổ chức mà anh tin rằng Abe có liên quan.

Cảnh sát tỉnh Nara tin rằng anh ta đang thử vũ khí trước một cuộc tấn công đã lên kế hoạch. Yamagami đã bắn chết Abe 67 tuổi vào thứ Sáu khi ông này đang có bài phát biểu khó khăn về cuộc bầu cử Hạ viện bên ngoài một nhà ga xe lửa ở thành phố Nara, miền tây Nhật Bản, chỉ hai ngày trước khi cử tri đi bỏ phiếu.

Yamagami đã phủ nhận rằng vụ nổ súng có động cơ chính trị, nói với cảnh sát rằng anh ta chọn thực hiện một nỗ lực nhằm vào cuộc sống của cựu lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do sau khi ban đầu định nhắm vào một giám đốc điều hành của nhóm.

Nhiều khẩu súng tự chế tương tự khẩu súng được sử dụng để giết Abe đã bị tịch thu từ nhà của Yamagami và cảnh sát tỉnh cho biết có vẻ như anh ta đã kiểm tra YouTube trong nhiều lần cố gắng chế tạo súng.

Các nguồn tin cũng cho biết khẩu súng mà Yamagami chế tạo để bắn Abe “được thiết kế để bắn 6 quả đạn cùng một lúc.” Được cấu tạo từ hai ống kim loại được giữ lại với nhau bằng băng keo và sử dụng đạn được đặt trong vỏ nhựa nhỏ bắn ra từ cả hai thùng, vũ khí này có thể so sánh với một khẩu súng ngắn, họ nói.

Các nguồn tin cũng cho biết nhiều tấm gỗ, diện tích mỗi tấm khoảng 1 mét vuông, với các lỗ dường như được tạo ra trong quá trình thử nghiệm vũ khí đã được tìm thấy trong xe của Yamagami.

Theo các nguồn tin, nghi phạm cho biết một khay bọc nhôm được tìm thấy trong xe được sử dụng để “làm khô thuốc súng”. Yamagami cũng được trích dẫn rằng anh ta đã cố gắng tạo ra một quả bom và dường như anh ta đã trải qua một quá trình thử và sai để tạo ra một thiết bị như vậy.

Một cựu thành viên của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải, Yamagami đã bị bắt tại hiện trường vụ xả súng và đã khai với cảnh sát rằng anh ta “đã chế tạo nhiều khẩu súng”. Anh ta đã bị đưa đến các công tố viên vào Chủ nhật vì tình nghi giết người.

Abe chết vì mất nhiều máu, với cuộc khám nghiệm tử thi xác định có hai vết thương do đạn bắn, một vết ở trên cánh tay trái và một vết khác ở cổ.

Nghi phạm khai với cảnh sát rằng anh ta đã “đi lang thang” quanh khu vực ga Yamato-Saidaiji của Đường sắt Kintetsu trước khi Abe bắt đầu phát biểu.

Cảnh quay camera an ninh từ nhà ga và các nơi khác cho thấy anh ta đến nơi vào khoảng 10 giờ sáng, khoảng một tiếng rưỡi trước khi vụ nổ súng xảy ra và anh ta cũng bị bắt vào nhiều cửa hàng.

Từ khóa: Người bắn súng Ex- PM Abe đã xem YouTube để biết cách chế tạo súng tự chế: các nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like