Người bán thịt ở vùng nông thôn Nhật Bản khuyến khích mua số lượng lớn trong bối cảnh đại dịch

Junko Katane, chủ một cửa hàng thịt trực tuyến có tên “Oniku Japan”, trưng bày các sản phẩm thịt của mình ở Niigata, phía bắc Tokyo, vào ngày 7 tháng 1 năm 2021. (Kyodo)

NIIGATA, Nhật Bản (Kyodo) – Một người bán thịt trực tuyến ở vùng nông thôn Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng khi dành nhiều thời gian hơn ở nhà trong bối cảnh đại dịch coronavirus xảy ra với loạt thịt bò mang thương hiệu nội địa mà cô ấy bán trong khu nhà.

Junko Katane đã mở “Oniku Japan” (có nghĩa là “Thịt Nhật Bản”) tại Niigata vào năm 2016 và doanh thu của cửa hàng đã tăng gấp 10 lần vào năm 2020 so với năm trước khi có nhiều người trở thành đầu bếp tại nhà hơn trong đại dịch.

Katane, 45 tuổi, cho biết: “Tôi hy vọng mọi người sẽ cảm nhận được sự phấn khích khi cầm một khối thịt lớn trên tay và cảm thấy vui sướng khi nghĩ về cách chế biến nó.

Các đơn hàng trực tuyến, chủ yếu là thịt bò, được đặt qua trang Facebook của cửa hàng.

Ví dụ như vào giữa tháng 1, Katane đã đăng tải một bức ảnh về một phiến thịt kèm theo bài đăng sau: “Ai muốn món thịt bò Niigata wagyu này, hãy đăng bình luận của bạn tại đây.” Trong vòng hai phút, ai đó đã đặt hàng.

Kể từ khi ra mắt trang Facebook vào tháng 6 năm 2020, những người đam mê thịt trên khắp Nhật Bản đã đến thăm và trao đổi ý kiến, chẳng hạn như “Thịt bò nướng cắt miếng nào tốt nhất?” và “Bạn khuyên dùng máy thái thịt nào?” Tài khoản hiện có hơn 20.000 người theo dõi.

Không giống như người dân ở các quốc gia như Hoa Kỳ và Úc được biết đến với việc tiêu thụ số lượng lớn thịt, người tiêu dùng Nhật Bản thường mua thịt với số lượng nhỏ không quá vài trăm gam một lần.

Tuy nhiên, trên trang Facebook Oniku Japan, Katane quảng cáo đồ của cửa hàng cô tính theo kg. Cô ấy bao gồm thông tin về thương hiệu và cách cắt – chẳng hạn như thịt thăn hoặc ribeye – và đăng những bức ảnh mà cô hy vọng sẽ cho phép khách hàng đánh giá cao vẻ đẹp thô sơ của những gì cô ấy đang bán cũng như tính kinh tế theo quy mô.

Ví dụ, một khối mắt bò Murakami, có nguồn gốc từ bò wagyu Nhật Bản được nuôi trên rơm từ gạo Nhật Bản cao cấp ở phía bắc tỉnh Niigata, có giá khoảng 8.500 yên (82 đô la) / kg, rẻ hơn so với mua với số lượng nhỏ hơn tại các siêu thị.

Người mua sắm tại Oniku Japan cũng có thể mua các loại thịt thương hiệu ít được biết đến hơn mà không có ở các cửa hàng thông thường.

Sau khi đặt hàng, khách hàng nhận hàng theo khối 2-3 kg.

Katane đam mê bán thịt với số lượng lớn vì nấu những khối thịt lớn đã giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống và truyền cảm hứng cho Oniku Japan, cô nói.

Sáu tháng sau khi cô nghỉ việc để chăm mẹ ốm thì mẹ cô qua đời. Katane đau buồn trở nên thu mình với xã hội và bị cô lập ở nhà.

Nhưng vào năm 2015, cô vô tình mua phải một khối thịt nặng 2 kg mà cô đã nhầm với một miếng bít tết nhỏ hơn. Cô cất nó trong tủ lạnh của mình, không biết phải làm thế nào với nó.

Trong khi nghĩ cách nấu món này, cô thấy tinh thần phấn chấn, cuối cùng dẫn cô đến mở Oniku Japan vào năm sau.

“Sức mạnh và vẻ đẹp của một khối thịt đã làm rung động trái tim tôi”, Katane nói.

Cô hy vọng nhiều người ở Nhật Bản sẽ thấy được lợi thế của việc mua thịt với số lượng lớn và cắt lát và nấu theo ý thích của họ, vì họ dành nhiều thời gian hơn ở nhà giữa đại dịch.

“Tôi hy vọng mọi người sẽ khám phá lại niềm vui khi ăn thịt bò trong năm nay – năm con bò,” cô nói.

Từ khóa: Người bán thịt ở vùng nông thôn Nhật Bản khuyến khích mua số lượng lớn trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like