Người bị bắt giữ nhập cư Nhật Bản đòi bồi thường 8.800 USD vì hành vi bạo lực của nhân viên bảo vệ

Trung tâm Nhập cư Higashi-Nihon nằm ở Ushiku, tỉnh Ibaraki. (Mainichi / Hironori Tsuchie)

TOKYO – Một người đàn ông Brazil bị chấn thương cổ sau khi bị nhân viên bảo vệ đặt anh ta vào đầu tại một trung tâm nhập cư ở phía đông Nhật Bản đang đòi bồi thường 1 triệu yên (khoảng 8.800 USD) cho những đau khổ của anh ta và một lời xin lỗi từ trung tâm, luật sư của anh ta công bố vào ngày 17 tháng 11.

Trung tâm Nhập cư Higashi-Nihon ở thành phố Ushiku, tỉnh Ibaraki, giam giữ những công dân nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản.

Theo luật sư, người đàn ông Brazil 32 tuổi và người bảo vệ từ một công ty an ninh tư nhân được ủy quyền đã tranh chấp về nơi đặt một quả bóng đá trong giờ tập thể dục vào ngày 27 tháng 8. Người đàn ông này đã bị chặn đầu bởi nhân viên bảo vệ, và sau đó được chẩn đoán là bị bong gân cổ. Người bảo vệ rõ ràng đã nói rằng anh ta đã làm điều đó một cách tinh nghịch.

Luật sư yêu cầu trung tâm nhập cư vào ngày 26 tháng 10 thanh toán trong vòng hai tuần, nhưng họ dường như đã không nhận được phản hồi kể từ ngày 17 tháng 11. Phía nạn nhân cũng đang xem xét một vụ kiện bồi thường quốc gia với lý do “phản ứng của trung tâm là thiếu chân thành . ”

Trung tâm nhập cư thông báo vào ngày 29 tháng 8 rằng nhân viên bảo vệ đã làm bị thương người bị giam giữ và vết thương của anh ta cần hai tuần để chữa lành. Nó bình luận, “JBAH sẽ yêu cầu nghiêm ngặt công ty bảo vệ ngăn chặn sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người bị bắt giữ nhập cư Nhật Bản đòi bồi thường 8.800 USD vì hành vi bạo lực của nhân viên bảo vệ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like