Người bị bắt giữ nhập cư ở Nhật Bản bị thương ở cổ sau khi nhân viên bảo vệ đặt anh ta vào đầu

Trung tâm Nhập cư Higashi-Nihon nằm ở Ushiku, tỉnh Ibaraki. (Mainichi / Hironori Tsuchie)

MITO – Một người bị bắt giữ tại một trung tâm nhập cư ở phía đông Nhật Bản bị chấn thương cổ sau khi một nhân viên bảo vệ của một công ty tư nhân tấn công anh ta vì một quả bóng đá, Trung tâm Nhập cư Higashi-Nihon thông báo vào ngày 29 tháng 8.

Theo bộ phận phụ trách chung của trung tâm nhập cư, vụ hành hung xảy ra trong giờ tập thể dục vào chiều ngày 27 tháng 8. Người bảo vệ dường như đã tấn công người đàn ông sau khi hai người tranh chấp một quả bóng đá. Nhân viên bảo vệ giải thích, “Tôi đùa giỡn với anh ta trong tình huống húc đầu vì anh ta đã nói dối tôi về vị trí của quả bóng,” trong khi người bị giam giữ nói, “Tôi không cảm thấy đó là một trò đùa.” Người bị bắt khai báo rằng anh ta đã bị lính canh “bóp cổ”. Không có nhân chứng cho vụ việc.

Mặc dù người đàn ông nói rằng anh ta bị đau cổ vào buổi tối hôm đó, anh ta không được phép đến gặp bác sĩ vì các quan chức cho rằng anh ta không bị thương. Một bác sĩ tại một bệnh viện bên ngoài đã kiểm tra anh ta khi người bị giam giữ tiếp tục kêu đau cổ vào ngày hôm sau. Sau đó anh được chẩn đoán bị bong gân cổ cần hai tuần để chữa lành.

Trung tâm nhập cư ở thành phố Ushiku thuộc tỉnh Ibaraki giam giữ những công dân nước ngoài ở lại Nhật Bản bất hợp pháp. Bộ phận phụ trách chung của trung tâm đã không làm rõ giới tính và độ tuổi của nhân viên bảo vệ được đề cập với lý do “đó là vấn đề liên quan đến một công ty tư nhân được ủy quyền.” Họ nói rằng họ sẽ quyết định có báo cáo vụ việc cho cảnh sát hay không “dựa trên nguyện vọng của nạn nhân nam.”

Giám đốc trung tâm nhập cư Tetsuro Isobe bình luận: “Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về điều này (sự cố) đã làm suy giảm niềm tin của công chúng đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ nghiêm khắc yêu cầu các công ty an ninh ngăn chặn sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Miyazaki, Mito Bureau)

Từ khóa: Người bị bắt giữ nhập cư ở Nhật Bản bị thương ở cổ sau khi nhân viên bảo vệ đặt anh ta vào đầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like