Người biểu tình, chị em của tù nhân quá cố tuần hành ở Tokyo phản đối sửa đổi luật nhập cư

Cầm những tấm bảng và biển hiệu, những người biểu tình tuần hành phản đối đề xuất sửa đổi Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn, tại Phường Shibuya của Tokyo vào ngày 21 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Yoshiya Goto)

TOKYO – Những người biểu tình bao gồm cả chị em của một phụ nữ Sri Lanka đã chết trong khi bị giam giữ vào năm 2021 đã tuần hành qua Khu Shibuya của thủ đô Nhật Bản vào ngày 21 tháng 5 để phản đối các sửa đổi luật nhập cư trước Hạ viện Nhật Bản.

Việc sửa đổi Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn được đề xuất, được Hạ viện thông qua vào đầu tháng này, sẽ cho phép trục xuất những người nước ngoài đã nộp đơn xin quy chế tị nạn ít nhất ba lần, thay đổi các quy tắc hiện hành ngăn cản việc trục xuất những người xin tị nạn trên khắp thế giới. bảng.

Chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida do Đảng Dân chủ Tự do lãnh đạo tuyên bố các sửa đổi là cần thiết để giải quyết vấn đề giam giữ lâu tại các cơ sở nhập cư trước khi bị trục xuất. Truyền tải thông điệp “JBAH không muốn Cơ quan Dịch vụ Nhập cư bắt nạt người tị nạn”, những người biểu tình coi các biện pháp này là một cách để loại bỏ những người nộp đơn xin quy chế tị nạn.

Cuộc tuần hành được tổ chức bởi các bên bao gồm Mạng lưới Chống Nghèo đói. Hai em gái của Wishma Sandamali, người đã chết vì bệnh tật ở tuổi 33 khi bị giam giữ tại cơ sở giam giữ Nagoya của cơ quan nhập cư vào năm 2021, đã phát biểu tại một cuộc tụ họp trước khi những người biểu tình lên đường. Poornima, 28 tuổi, cầu xin, “Quốc hội, hãy thảo luận về các cách để ngăn chặn điều này tái diễn.”

Tiểu thuyết gia Nhật Bản Kyoko Nakajima, người có nhiều tác phẩm mô tả các vấn đề giữa cơ quan nhập cư và cư dân nước ngoài tại Nhật Bản, cho biết, “Việc sửa đổi đang được thúc đẩy bởi ý tưởng mang tính định kiến ​​rằng ‘người nước ngoài nói dối’.”

Sau cuộc tụ họp, những người tuần hành đã xuống đường giương cao những tấm biểu ngữ với những thông điệp như: “Hãy để việc chứng nhận tình trạng tị nạn cho một cơ quan bên thứ ba.” Các đảng đối lập đề xuất bổ sung chứng nhận của bên thứ ba vào các sửa đổi, nhưng điều này đã bị loại khỏi dự luật được hạ viện thông qua.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yukinao Kin, Digital News Group)


Từ khóa: Người biểu tình, chị em của tù nhân quá cố tuần hành ở Tokyo phản đối sửa đổi luật nhập cư

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like